Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Vệt Nam khuyến cáo các hộ gia đình khi sử dụng nhang(hương) đuổi muỗi để phòng bệnh sốt xuất huyết cho mọi người trong gia đình.

diet muoi 4 300x240 Tác Hại của nhang diệt muỗi

                                                          Nhang diệt muỗi

Để tiêu diệt muỗi nhiều gia đình bạn đã dùng nhang (hương) diệt muỗi vì cho rằng đây là biện pháp vừa không nguy hiểm vừa có hiệu quả cao. Nhưng theo các chuyên gia của trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Việt Nam thì phương pháp này không hề hiệu quả thậm chí còn gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe cho mọi người trong gia đình .

Theo các tài liệu nghiên cứu được công bố, đốt một cây nhang muỗi tương đương với hút 75 – 137 điếu thuốc, một tuần đốt nhang muỗi trên 3 lần thì tỷ lệ mắc ung thư phổi cao gấp 3 lần so với người không cho sử dụng nhang muỗi.Theo TS. Nguyễn Ngọc Thanh, Khoa Công nghệ hoá học, Đại học Công nghiệp HN, thành phần thuốc hoá học có trong nhang muỗi là rất lớn. hoá chất đó sẽ tạo nên mùi đặc trưng để có thể xua đuổi và tiêu diệt muỗi. Tuy nhiên, việc dùng nhang muỗi thường biết cũng có thể gây ra không ít nguy hại cho sức khỏe con người.

Thành phần của các loại nhang nói chung và nhang muỗi nói riêng thường bao gồm mùn cưa, mùn cưa này được ngâm tẩm trong dung dịch axit photphonic để kết dính chúng lại. Loại axit này khi được ngâm tẩm vào hương muỗi có tác dụng loại bỏ các hợp chất hữu cơ trên bề mặt, đồng thời tác dụng kết dính các phân tử cenlulô ở dạng ete phôtphát. Khi ete phốtphát này được đốt cháy có tác dụng làm cho tàn nhang cháy nhanh hơn và có độ uốn cong của tàn nhang.

Mặt khác, trong quá trình đốt cháy sinh ra các sản phẩm P2O5. Chất P2O5 có khả năng hút ẩm rất mạnh, khi thoát ra ngoài không khí nó hít với niêm mạc của mắt hoặc da (những vùng rất nhạy cảm với P2O5) có thể gây bỏng hoặc gây dị ứng, dần dần có thể giảm thị lực, thậm chí có thể dẫn đến mù lòa.

diet muoi 2 5 300x150 Tác Hại của nhang diệt muỗi

                  Nhang diệt muỗi biện pháp diệt muỗi của nhiều hộ gia đình

Ngoài việc tác dụng lên niêm mạc mắt và da, nó còn có khả năng phát huy tác dụng lên hệ hô hấp. Khí này có thể tích tụ trong phổi, nếu tích trong một thời điểm dài có thể gây ra ung thư phổi, gây ra sự biến đổi tế bào.

Nên Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Việt Nam Khuyến cáo mọi người khi đót nhang muỗi trong nhà nên mở hết của sổ, bật điều hòa để thoáng khí tránh tình trạng ngột khí.mọi người nên cần lưu ý khi dùng nhang diệt  muỗi sao cho an toàn.

>>Xem thêm: tại sao phải phun thuốc diệt muỗi

Nếu quý khách có nhu cầu phun thuốc diệt muỗi tại nhà xin vui lòng clik phần LIÊN Hệ phía trên để liên lạc với chúng tôi để chúng tôi hỗ trợ cho bạn,

Visit in Ladbrokes bingo information.

Subscribe to Newsletter