Việc sử dụng thuốc diệt muỗi để diệt muỗi, diệt côn trùng gây bệnh, đang được nhiều người để ý nhưng dùng đạt hiệu quả và không ngộ độc cho sức khỏe không phải bạn chưa biết.

thuoc diet con trung 300x204 Sai lầm khi xịt thuốc diệt côn trùng trong nhà

                                              Xịt Thuốc diệt côn trùng

Theo các chuyên gia vệ sinh dịch tễ, đã gọi là thuốc, thường phải có các thành phần của thuốc hóa học, nhất là “diet con trung”. Tức là có một số hoạt chất, hóa chất mang tính độc.

Một số loại thuốc còn lưu nhưng ở nồng độ cho phép, sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu dùng đúng nội quy, đúng hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm đúng điều đó.

Nhiều suy nghĩ không đúng cho rằng, dùng thuốc diệt côn trùng “càng tác dụng nhanh càng tốt” nên muốn chọn sản phẩm phát huy tác dụng ngay tức thì.

Họ không biết rằng, côn trùng chết càng nhanh, chứng minh rằng nồng độ hóa chất trong thuốc rất mạnh. như vậy không chỉ côn trùng chết, mà con người cũng bị có ảnh hưởng, những người hít và hít với một số hóa chất này sẽ gây hại hại cho sức khỏe, không chỉ riêng tác động trước mắt, mà còn để lại một số hệ lụy về sau này.

Điều không thể bỏ qua khi sử dụng thuốc diệt côn trùng.

– đối với những loại hương muỗi hay thuốc phun nên đốt, xịt thuốc trước 30 phút trước khi vào nhà. Sau khi xịt cần quét và gom lại để đốt tránh tình trạng muỗi sống lại và bay đi. thuốc diệt muỗi muỗi dưới dạng kem bôi hay xịt trực tiếp lên da tác dụng khá hữu hiệu nhưng không nên quá lạm dụng sẽ có ảnh hưởng không được tốt đến da.

– Nếu bạn ở phòng máy lạnh thì nên dùng đèn diệt muỗi, đèn có dòng xung điện phát ra tia tử ngoại màu tím dễ thu hút muỗi…

thuoc diet con trung 1 300x211 Sai lầm khi xịt thuốc diệt côn trùng trong nhà

                                   Xịt thuốc diệt côn trùng trong nhà

– đối với việc phun thuốc hóa chất diệt muỗi cần phải che giấu đồ ăn đồ uống trong nhà, người nhà phải ra ngoài hết và không được ở trong nhà trong vòng 2 tiếng để đảm bảo không bị dị ứng, ngộ độc. Sau khi phun thuốc, đóng cửa để đạt hiệu quả phun cao hơn.

– Cần phun theo hướng dẫn chi tiết của Trung tâm Y tế để tránh gây tai nạn dị ứng , da liễu, mũi họng…

Đới với hộ gia đình có trẻ em không nên để trẻ sử dụng hoặc tiếp xúc với sản phẩm diệt muỗi. cách tốt nhất là cần rửa sạch nơi ở để hạn chế côn trùng lưu trú.

khắc phục tình huống khi “gặp nạn” với thuốc xịt côn trùng

– tai nạn thường thấy nhất khi dùng các sản phẩm diệt côn trùng là thuốc dính vào thân thể, ở nồng độ không nhỏ có thể gây kích ứng, bỏng và rát da. Lúc này cần nhanh chóng thay quần áo mới và rửa sạch chỗ dính thuốc bằng nước lạnh.

Tương tự, nếu bị vấy thuốc vào mắt cần ngâm mắt vào nước ngay. Nước sẽ làm loãng nồng độ thuốc và giúp làm giảm sự kích ứng.

– Trường hợp vô tình đưa thuốc vào miệng, cần nhanh chóng súc miệng sạch thật mấy lần và sử dụng than hoạt tính mua tại hiệu thuốc tây để rửa ruột. tiếp đến người uống phải thuốc diệt côn trùng cần lập tức tới bệnh viện để bác sĩ xẹt duyệt và cho thuốc chống độc nếu cần.

– Khi dùng bất kỳ loại thuốc diệt côn trùng nào luôn phải có ý thức đầy đủ về tính độc hại của nó. cẩn thận khi dùng và không lạm dụng thuốc là điều cần thiết để tránh các tác động xấu tới sức khỏe.

>>xem thêm một số dịch vụ của chúng tôi:

Diệt mối tận gốc

Diệt mối tại nhà

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi vui lòng clik phần liên hệ phía trên để liên lạc với chúng tôi.

Visit in Ladbrokes bingo information.

Subscribe to Newsletter