Trung tâm Ứng Dụng Công Nghệ Sinh Học , chuyên nghiệp trong việc phòng chống mối công trình sẽ giúp mọi người đẩy lùi nỗi lo về sự phá hoại của những cá thể bé nhỏ này. Sau khi kiểm tra thấy sự phá hoại của mối trong những sản phẩm địa ốc, Trung tâm Ứng Dụng Công Nghẹ Sinh Học sẽ cử nhân viên chuyên nghiệp của mình tới diệt mối. Nếu việc phòng chống mối công trình không được thực hiện tốt, công ty cũng sẽ hướng dẫn những cách phòng chống mối mọt hữu hiệu để doanh nghiệp tiện áp dụng.

Tình trạng hoạt động của mối công trình:

Mối là loại côn trùng gây hại lớn nhất cho các công trình đê đập , cây trồng đặc biệt là công trình xây dựng. Ở Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa và các điều kiện thích hợp cho lòai mối hoạt động quanh năm. Chúng sinh trưỏng và phát triển rất nhanh, gây ra nhiều hậu quả xấu cho các công trình xây dựng. Phá hoại mạnh nhất công trình xây dựng là các loài thuộc họ Coptotermes. Chúng tiết ra dịch axít để huỹ phân gỗ và cenllulose. Ngồi ra chúng có khả năng đục thủng dược các vật liệu khác như : dây điện , xốp và vậ liệu cách điện, cách nhiệt…
Các chủng loại mối thường hoạt động tại các công trình xung quanh:
–  Coptotermes formosanus Shir
–  Odontotermes hainanensis
–  Criptotermes domesticus

 Cách xâm nhập của Mối vào công trình:

Hiểu rõ được đặc điểm sinh học, phương thức hoạt động, chủng loại mối…. là yếu tố quan trọng để lựa chọn phương pháp tiêu diệt và phòng chống mối hiệu quả nhất.

21 Phòng chống mối công trình  20 Phòng chống mối công trình

Qua thực tế thi công, với kinh nghiệm đúc kết dược và tư liệu nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực côn trùng, bộ phận kỹ thuật của chúng tôi nhận thấy Mối thường xâm nhập vào công trình theo các con đường sau :

23 300x200 Phòng chống mối công trình  24 198x300 Phòng chống mối công trình

Quy trình phòng chống mối công trình bao gồm các giai đoạn :
1. Khảo sát thực tế công trình.
2. Lập hồ sơ dự toán thi công chi tiết theo tiến độ thi công của công trình.
3. Tiến hành thi công các giai đoạn theo tiến độ thi công.

Hóa chất sử dụng là một trong các loại sau :
– Agenda 25 EC ( Sản phẩm của Bayer – Sản xuất tại Thái Lan ).
– Lenfos 50 EC ( Sản phẩm của Hockley – Anh Quốc ).
– Sedan 48 EC ( Sản phẩm của Map Pacific Việt Nam ).

Quý khách cần phòng chống mối cho công trình xây dựng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:
Điện thoại:Điện thoại : 043.756.11.22 –   Di Động : 0973.622.123
 Hướng dẫn phòng mối bằng thuốc dạng nước – Quy trình phòng chống mối dạng nước: 
(Như thuốc Lenfos 50 EC, Map Sedan 48 EC, Agenda 25 EC)a. Lần 1: Xử lý thuốc lần 1 khi đổ móng xong. 
– Sử dụng thuốc phòng chống mối: Lenfos 50 EC  / Map Sedan 48 EC / Agenda 25 EC.
– Pha dung dịch tỉ lệ: 1,2%. (Riêng Agenda là 2,5%)
– Tưới dọc theo móng nhà với tỉ lệ tưới khoản 3-5 lit dung dịch/ 1 met tới.b. Lần 2: Xử lý thuốc lần 2 khi vừa đầm nền xong. 
(Đối với nhà có tầng hầm thì tưới phòng mối trước khi đổ bê tông cho tầng hầm, đối với nhà không có tầng hầm thì tưới phòng mối trước khi tràng hồ để lót gạch nền) 
– Sử dụng thuốc phòng chống mối: Lenfos 50 EC / Map Sedan 48 EC / Agenda 25 EC.
– Pha dung dịch tỉ lệ: 1,2%. (Riêng Agenda là 2,5%)
– Tỉ lệ tưới cho nền: 5 lít dung dịch pha sẳn / 1 met vuông.
Ngoài ra tại bước này chúng ta có thể dùng thuốc phòng chống mối PMS (dạng bột) rải  đều 1 đến 2kg cho 1 met vuông.20 Phòng chống mối công trình

+ Mối nhà: Đây là loài mối có sức sinh sản nhanh, mối chúa có thể đẻ từ 2000 – 3000 trứng một ngày đêm. Loài này thuộc loài có khả năng phá hoại mạnh nhất các công trình xây dựng. Mối thợ và mối lính có thể tiết ra chất axit làm mềm vữa tường nên chúng có thể di chuyển ngầm đến các vị trí khác nhau và các tầng trên của công trình.
 
+ Mối đất: loài mối này thường tạo các khoang rỗng lớn trong công trình. Hoạt động mạnh ở những khu vực có độ ẩm cao, chúng có khả năng phá hoại được các loại gỗ cứng.
 
+ Mối gỗ khô: thông thường tổ của chúng nằm ngay trong cấu trúc gỗ. Hiểu rõ được đặc điểm sinh học, phương thức hoạt động, chủng loại mối là yếu tố quan trọng để đưa ra phương pháp tiêu diệt và phòng chống mối hiệu quả nhất.
 
Phương án thi công tổng thể phòng chống mối công trình xây dựng bao gồm các giai đoạn:
– Lập hào hóa chất theo chiều xây dựng công trình, theo vách hầm nhằm ngăn chặn mối từ các khu vực bên ngoài xâm nhập vào công trình.
– Phun xử lý toàn bộ mặt nền nhằm ngăn chặn mối xâm nhập từ bên dưới lên công trình qua mặt nền.
 
Các bước xử lý trên nhằm tạo một vòng khép kín để ngăn chặn mối xâm nhập vào công trình, hoặc làm tổ trong công trình.
 
Quy trình phòng chống mối công trình bao gồm các giai đoạn:
1. Khảo sát thực tế công trình.
2. Lập hồ sơ dự toán thi công chi tiết theo tiến độ thi công của công trình.
3. Tiến hành thi công các giai đoạn theo tiến độ thi công.Hóa chất sử dụng là một trong các loại sau:
– Agenda 25 EC ( Sản phẩm của Bayer – Sản xuất tại Thái Lan ).

– Lenfos 50 EC ( Sản phẩm của Hockley – Anh Quốc ).
– Sedan 48 EC ( Sản phẩm của Map Pacific Việt Nam ).Mẹo cách phòng chống mối mọt cho đồ gỗ nhà bạn.
Mối mọt vốn rất ưa thích các loại gỗ thông, ván ép, tuy nhiên không phải ai cũng có tiền sắm sửa các loại đồ gỗ đắt tiền như gỗ chắc, gỗ cẩm lai… Bạn có thể sơn một lớp vec ni hoặc sơn chống mối mọt cho đồ gỗ ở nhà.Ngoài ra, một mẹo nhỏ nhưng rất công hiệu cho bạn:
– Mua về một chút nụ đinh hương từ các tiệm thuốc bắc, cắm lên một trái cam tươi rồi cho lên kệ sách hoặc tủ quần áo từ 2-3 ngày, cam sẽ hỏng, quyện vào vị của nụ đinh hương làm mối không thể sinh sản được. Đây sẽ là cách điệt mối mọt hiệu quả nhất.
– Dùng chi tế tân khô, cho vào túi vải rồi treo trong tủ cũng có thể hạn chế mối mọt cho tủ gỗ nhà bạn.

Cách phòng chống mối công trình xây dựng:
Thay đổi cơ học của khu vực bị nhiễm mối: liên quan đến việc thay đổi cấu trúc nhà cửa sao cho có sự ngăn cách để mối không thể tấn công vào nhà. Hoặc loại bỏ tất cả điều kiện mà có thể hấp dẫn mối tấn công.

 
Xử lý đất: Bao gồm việc áp dụng bơm hóa chất phòng chống mối xuống nền đất và chu vi xung quanh tòa nhà để tạo một barie hóa chất kín. Lớp barie liên kết này cần phải được thiết lập bên trong hoặc phía ngoài của nền móng.
Xử lý nền: Áp dụng hóa chất phòng chống mối xuống phần móng, tạo ra một lớp hóa chất ngăn chặn đối với Mối. Lưu ý phải áp dụng thuốc mối vào tất cả các khe, kẽ nứt của chân tường hay chân móng, vì những kẽ này có thể thông với nền đất bên ngoài.Xử lý gỗ: Là việc áp dụng hóa chất phòng chống mối trực tiếp lên gỗ để diệt những con mối đang hoạt động và tạo ra một hàng rào ngăn cản sự tấn công của Mối.

 

Visit in Ladbrokes bingo information.

Subscribe to Newsletter