Tất cả chúng ta đều không muốn bị mối tấn công! Song không hẳn là không tồn tại nguy cơ, vậy làm thế nào để nhận ra được điều này trước khi chúng ta thiệt hại hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng để khắc phục hậu quả do loài mối nhỏ bé này gây ra. Xem thêm : cách diệt mối tận gốc

Dưới đây là một trong số dấu hiệu cho thấy sở hữu sự phá hoại của loài mối:

Ống mối bên trên tường

những đường ống này chúng rộng cỡ cây viết chì ở trên tường, sàn nhà bằng mùn đất, mối sử dụng các đường này để trú ẩn cũng như vận chuyển thức ăn

to moi tren vach tuong Những dấu hiệu chứng tỏ nhà bạn đang bị mối tấn công

Đường hầm dưới lòng đất

Một số loài mối lại đào các đường hầm nhỏ nằm dưới lòng đất, chúng thường bí quyết mặt đất từ 20cm trở lên, và có thể dài lên tới 50m.

Diệt mối tận gốc tại quan 6 Những dấu hiệu chứng tỏ nhà bạn đang bị mối tấn công

Những lỗ nhỏ bên trên cây

Khi mối ăn từ trong ra hoặc các tác nhân tấn công vào tổ mối thường được kết thúc bằng những mùn đất lấp đầy những lỗ này.

Bao phủ bởi mùn đất

Chúng ta hãy để ý những khe nứt, góc tường, góc nhà, chỗ giao nhau giữa móng, trần nhà và bờ tường. Mối hay từ chỗ này tấn công ra với phần các công trình bằng đất.

Tiếng ồn và phương pháp ăn gỗ

Thông thường, khi ăn gỗ, mối sẽ chừa lại một lớp gỗ mỏng bên ngoài. các âm thanh rào rào khi chúng di chuyển hoặc sử dụng hàm cạp vào thớ gỗ chúng ta hoàn toàn có thể nghe được, dù rất nhỏ.

moi dan Những dấu hiệu chứng tỏ nhà bạn đang bị mối tấn công

Phân mối xung quanh nhà

Chúng sở hữu dạng hình viên nhỏ như hạt cát, những viên này thường được tìm thấy xung quanh lối vào của tổ mối, khi bạn thấy các viên này chứng tỏ rằng đã có mối ăn ở gần đó.

Sự xuất hiện của các đống cánh

những đoàn mối cánh khi tới mùa sinh sản sẽ bay khắp địa chỉ, và sau khi sinh sản chúng thường để lại các đống cánh, đây là 1 trong những dấu hiệu rõ ràng nhất mà các bạn có thể nhận biết.

Vết phồng hoặc móp của gỗ

Mối ăn ngầm trong gỗ sẽ luôn chừa một lớp mỏng chứ không có ăn thẳng lên bề mặt. Khi sở hữu sự thay đổi nhiệt độ, những lớp gỗ mỏng này sẽ phồng rộp lên hoặc lõm xuống.

Làm tổ trong thân gỗ

Một số loài mối thích làm tổ trong các gốc cây hay vật liệu bằng gỗ, chúng rất khó phát hiện. tuy vậy khi chúng phá hoại đầy đủ lớn, chúng thường đùn mùn đất ra bên ngoài. Khi phát hiện ra điều này thường là quá trễ, bạn cần phải gọi ngay cho những chuyên gia diệt mối.

Visit in Ladbrokes bingo information.

Subscribe to Newsletter