Mối là gì và chúng có thể làm gì? Diệt mối tận gốc bằng cách nào?

Trong môi trường tự nhiên, mối có ích vì chúng giúp con người chia nhỏ các dưỡng chất từ các cây chết thành mùn.

Nhưng mối lại trở thành mối đe doạ rất lớn khi chúng xâm chiếm nơi ở của chúng ta. Mối là một trong những loài côn trùng gây hại khó kiểm soát nhất tiêu thụ chủ yếu cen-lu-lô chế phẩm phụ từ gỗ, gỗ chết, phá hoại đồ đạc, sách, giấy, và các vật bằng gỗ khác.

Mối là gì và chúng có thể làm gì?

Ngay cả khi nhà được xây chủ yếu bằng gạch hay đá, bạn vẫn có thể từ phát hiện ra mình gặp vấn đề với mối, vì sự hỗ trợ của cấu trúc và các thành phần khác của nhà có cấu tạo bằng gỗ và các chất chứa cen-lu-lô khác. Mối còn tấn công gỗ trong nhà từ bên dưới mặt đất thẳng lên đến điểm cao nhất của mái nhà.

Qua thời gian, sự phá hoại của mối làm cho gỗ yếu và cuối cùng có thể dẫn đến hư hỏng về cấu trúc và sửa chữa sẽ rất tốn kém.

Kiểm soát mối có thể mang lại hiệu quả cao nhất nếu được thực hiện bởi các chuyên viên kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, hiểu tập quán sinh sống/ăn uống và đặc tính sinh học của mối , cộng với sự quan sát thấu đáo đặc điểm đất, cấu trúc của căn nhà, và các điều kiện thuận lợi của sự tấn công. Các phương pháp kiểm soát mối có thể được phân loại làm phương pháp phòng ngừa và xử lý mối.

Ba loại mối bao gồm:

  • Mối gỗ khô: Loại mối này được tìm thấy bên trong các vật liệu gỗ khô, thường trong các gỗ xây dựng
  • Mối Gỗ ướt: Loại này Ăn gỗ mục khi cây ngã và khúc gỗ mục.
  • Mối đất: Mối đất là loài côn trùng sống theo bầy đàn; các đàn mối này thường rất lớn, có hàng trăm nghìn con. Chúng chủ yếu sống dưới mặt đất và thường vào các cấu trúc không bị phát hiện thông qua con đường bí mật trong các tường trên nền nhà và sàn.Trong đàn mối, có các cấp bậc khác nhau để thể hiện sự phân chia lao động giữa các cá nhân. Có mối vua, mối chúa, mối dân thường, mối lính và mối thợ với mỗi cấp bậc thể hiện một chức năng khác nhau khi quản lý đàn.

Làm sao Bạn biết có mối trong Nhà?

Các dấu hiệu hoạt động thường gặp của mối bao gồm:

  • Gỗ bị hư hỏng/bị ăn – Khi mối tiêu thụ gỗ, chúng đào đường ngầm bên trong gỗ. Trong một và trường hợp, sự tấn công, xâm nhập của mối có thể không bị phát hiện nhiều năm vì mối tiêu thụ gỗ từ bên trong gỗ, đễ lại lớp ngoài còn nguyên vẹn. Khi bị phá hoại nghiêm trọng, cấu trúc gỗ sẽ suy yếu và gãy.
  • Đường ống bùn –Mối xây đường ống bùn để tự bảo vệ mình khi chúng di chuyển từ đàn của chúng dưới mặt đất vào nhà của bạn.
  • Bầy mối – là những con đực hay cái trưởng thành có cánh thường xuất hiện khi độ ẩm cao. Các con mối có cánh này bị thu hút bởi ánh sáng và có thể bắt gặp ở gần cửa ; sự có mặt của chúng có thể nhận biết nhờ cánh của mối bị rơi trên ngưỡng cửa sổ, sàn nhà, v.v. Bầy mối là dấu hiệu đầu tiên có mối hoạt động ở khu vực lân cận.

Bài viết liên quan: 

>> Cách tìm ra tổ mối gây hại

>> Dịch vụ diệt trừ mối tận gốc tại nhà

Visit in Ladbrokes bingo information.

Subscribe to Newsletter