Sử dụng bẫy chuột, dùng thuốc chuột, nuôi mèo… Là một số cách diệt chuột được rất đa số áp dụng.

Trong nhà bạn đang có chuột? Bạn cần một cách diệt chuột hiệu quả và nhanh chóng? Vậy thì bài viết này đúng là thứ bạn cần đọc rồi đó. Chuột có thể dễ dàng tìm ra một nơi để ẩn náu hoặc làm tổ trong nhà. Nếu chúng tìm được thức ăn và một nơi ẩn nấp không nguy hiểm trong nhà thì chúng sẽ không bao giờ rời khỏi nhà bạn nữa.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những cách diệt chuột có hiệu quả để loại bỏ những con chuột đáng ghét này ra khỏi nhà.

Các cách diệt chuột hiệu quả:

  1. Diệt chuột bằng cách dùng bẫy chuột:

Dùng bẫy là cách diệt chuột đầu tiên mà nhiều người nghĩ tới khi phát hiện thấy có chuột trong nhà mình. Đây là một phương pháp đã được nhiều nhiều người. Dưới đây là những câu hỏi thường tiếp xúc khi sử dụng bẫy chuột.

bay -diet-chuot

Bẫy diệt chuột

Cần bao nhiêu bẫy chuột?

Bạn nên mua càng nhiều bẫy càng hiệu quả để có thể bắt được tất cả những con chuột trong nhà ngay trong vài ngày đầu tiên. Bạn nên dùng ít nhất 6 chiếc bẫy và có thể dùng các loại bẫy khác nhau. Hoặc cũng có thể tự tay học cách làm bẫy chuột đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà nhé.

Nên đặt bẫy chuột ở đâu?

Sau khi đã mua bẫy chuột, bạn cần đặt bẫy ở đúng vị trí. Đặt bẫy gần nơi sinh sống của chuột thường mang lại có hiệu quả diệt chuột cao nhất. Đây là một bước quan trọng quyết định sự thành công để diệt chuột mà người sử dụng thường không quan tâm.

Hãy cố gắng tìm ra nơi ẩn nấp của chuột và đặt một chiếc bẫy ở gần đó. Thêm một vị trí đặt bẫy chuột nữa là ở chân tường, bởi chuột thường chạy dọc theo chân tường. Vị trí phía sau đồ nội thất (tủ, tủ lạnh, kệ tivi) cũng là nơi mà chuột thường biết lui tới. Chuột thường thay đổi vị trí ẩn náu của mình và chúng sẽ không ở mãi một vị trí nhất định nên bạn hãy thường xuyên thay đổi vị trí đặt bẫy.

Nên kiểm tra bẫy chuột khi nào?

Hãy kiểm tra bẫy chuột hai lần một ngày để có thể vứt bỏ chuột càng sớm càng hiệu quả. vấn đề này là rất quan trọng bởi khi chuột sập bẫy và chết, nó sẽ bắt đầu phân hủy, lây lan vi khuẩn và bốc mùi.

Làm sao để biết không còn chuột nữa?

Nếu tất cả những con chuột trong nhà đều sập bẫy thì bạn sẽ không còn thấy phân chuột hay dấu tích của chuột trong vài ngày. Hãy thường biết dọn sạch những dấu tích của chuột để đảm bảo rằng không có con chuột nào quay trở lại nữa.

  1. Cách diệt chuột bằng thuốc:

Đây là phương pháp diệt chuột có hiệu quả và được áp dụng rộng rãi. Các loại thuốc diệt chuột thông thường còn hạn chế như gây rủi ro cho người, động vật và gây ô nhiễm môi trường khi chuột ăn phải thuốc và chết ở chỗ khác.

Bạn có thể sử dụng bả Biorat- loại thuốc đã được cải tiến để diệt chuột. Đây là loại bả chiếm 98,7% là thóc hấp chín có chứa vi khuẩn. Nếu chuột ăn phải loại bả này thì sẽ mắc phải bệnh thương hàn và chết.

thuoc-diet-chuot

Thuốc diệt chuột

*Nên đặt bả ở nơi có chuột qua lại như phía dưới gầm tủ hoặc phía sau tủ lạnh…

*Cách ly trẻ nhỏ và vật nuôi để tránh chúng ăn phải bả.

*Lưu ý là khi đã mở thuốc ra thì nên dùng hết một lần vì thuốc để lâu sẽ không còn hiệu lực và tuyệt đối không trộn bả Biorat lẫn với các loại bả khác.

  1. Cách diệt chuột bằng thiên địch:

Mèo là thiên địch của chuột. Từ xa xưa, mèo thường được nuôi để đuổi chuột, diệt chuột trong gia đình bạn. Bạn chỉ cần nuôi một con mèo trong nhà, vừa làm thú cưng, vừa giúp bắt chuột. Đây là cách diệt chuột rất đơn giản, hiệu quả mà lại không gây tác động đến sinh hoạt hay môi trường xung quanh. Tuy nhiên, khi dùng cách đuổi chuột này, bạn cũng cần lưu ý xem gia đình mình, đặc biệt là các em nhỏ có bị dị ứng với lông mèo hay không nhé.

dich-vu-diet-chuotmeo-bat-chuot

Nuôi mèo bắt chuột

  1. Cách diệt chuột bằng keo dính:

Cách bẫy chuột bằng keo dính được dùng khá nhiều và đem lại hiệu quả cao. Bạn nên đặt keo dính ở những vị trí mà chuột thường chạy qua như chân tường, gầm tủ, sau kệ tủ…

keo-dinh-chuot

Keo dính chuột

Phương pháp bắt chuột này có một hạn chế đó là không diệt được các loại chuột không nhỏ bởi chúng có thể tha tấm keo dính đi và tấm keo dính nếu để lâu sẽ bị khô, giảm độ dính và không bẫy được chuột.

  1. Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà:

Tinh dầu bạc hà có hương thơm tươi mát và hơi hăng, giúp không khí trong lành và còn tác dụng đuổi chuột rất hiệu quả. Chuột và nhiều loại côn trùng rất kỵ bạc hà nên bạn có thể trồng cây bạc hà trong nhà hoặc sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột.

Cách thực hiện như sau: nhỏ 1-2 giọt tinh dầu bạc hà vào một miếng bông gòn và đặt cạnh bếp hay các khu vực mà chuột hay chạy qua. Lũ chuột rất sợ mùi bạc hà nên sẽ không dám bén mảng đến những khu vực đó nữa.

  1. Gọi những dịch vụ diệt chuột:

Nếu đã dùng tất cả các biện pháp trên mà không thể diệt chuột đạt hiệu quả được thì có lẽ đã đến lúc bạn nên gọi những dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp.

Bởi vậy có rất nhiều phương pháp diệt chuột được sử dụng như đánh bả, đặt bẫy, diệt chuột sinh học. Tuy nhiên vì thiếu kiến thức nên có hiệu quả diệt chuột không cao. Diệt chuột được một thời gian sau đó chuột lại quay trở lạnh nhiều hơn. chính vì vậy, việc dùng cách các dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp chính là biện pháp tốt nhất giúp ngăn chặn và phòng chống sự phá hại của chuột.

dich-vu-diet-chuot

Dịch vụ diệt chuột do trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Việt Nam  cung cấp

Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ diệt chuột và các loại côn trùng… Cho các Công Ty, Nhà máy, các khách sạn, Nhà hàng, Nhà riệng tại Hà Nội và các quận huyện trên địa bàn Hà Nội . . Với nhiều năm kinh nghiệm và những thành quả đạt được chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các dịch vụ diệt chuột và diệt côn trùng chuyên nghiệp tạiViệt Nam, mang đến một môi trường sống sạch đẹp và không nguy hiểm nhất cho mọi người.

Trung tâm chúng tôi luôn sẵn sang đáp ứng tất cả các có nhu cầu của quý khách hàng về các loại dịch vụ phòng chống mối, diệt chuột và côn trùng với phương châm: không nguy hiểm, hiệu quả và giá thành hợp lý nhất.

Ngay cả sau khi bạn đã áp dụng các cách diệt chuột trên và tóm gọn lũ chuột thì vẫn cần phải đề phòng một số con chuột khác có thể vào nhà bạn bằng cách cất giữ thức ăn trong hộp kín, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và đảm bảo an toàn cho các lối ra vào nhà.

 

 

 

Visit in Ladbrokes bingo information.

Subscribe to Newsletter