Không cần thuốc diệt côn trùng, chỉ cần một số món đồ dễ kiếm và không nguy hiểm như băng dính, phấn, chanh… Bạn sẽ bảo vệ được thực phẩm và nhà mình khỏi kiến.

Vài mẹo đuổi côn trùng trong nhà / Cách diệt côn trùng trong nhà

 1. Băng dính hai mặt:

Để tự bảo vệ hộp bánh hay những món đồ ngọt trên kệ, bạn hãy tạo một “cái hào” bao quanh vật cần tự bảo vệ bằng cách lấy băng dính dán lên trên. một số con kiến lỡ bước chân vào sẽ bị dính tại chỗ.

duoi kien bang bang dinh hai mat 300x225 Khám phá mười hai cách diệt kiến đơn giản

 1. Phấn:

Nếu bạn muốn tự bảo vệ một vật gì, hãy vẽ một vòng bằng phấn bao quanh nó. Calcium carbonate (CaCO3) trong phấn sẽ khiến kiến dừng bước. Bạn cũng có thể thay phấn bằng vỏ trứng rửa sạch, phơi khô giã nhỏ.

Hãy rắc bột phấn xung quanh vườn cây để đuổi kiến và sên. người sử dụng còn quét vôi quanh gốc cây để đuổi kiến và côn trùng.

duoi kien bang phan Khám phá mười hai cách diệt kiến đơn giản

 1. Bột mì:

Rắc một dòng bột mì quanh kệ đựng thức ăn hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn nhìn thấy kiến. Kiến sẽ không muốn đi qua phần bột này để tìm đến mục tiêu.

duoi kien bang bot mi Khám phá mười hai cách diệt kiến đơn giản

 1. Chậu hoa:

Nếu mệt mỏi với kiến lửa, bạn có thể dùng một chậu hoa nhỏ để xoa dịu tình hình. Hãy úp ngược chậu hoa lên trên ổ kiến, sau đó đổ nước sôi thông qua các lỗ thoát nước của chậu hoa, bạn sẽ giết được kiến.

duoi kien bang chau hoa Khám phá mười hai cách diệt kiến đơn giản

 1. Chanh:

Đầu tiên, xịt một chút nước chanh và ngưỡng cửa và bệ cửa sổ. Sau đó, vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến. Cuối cùng, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời để ngăn chặn kiến.

Chanh cũng tác dụng chống lại những con gián và bọ chét: Chỉ cần trộn nước ép của 4 quả chanh (gồm cả vỏ) với 2 lít nước, sau đó đem rửa sàn nhà sẽ khiến bọ chét và gián chạy trốn hết.

duoi kien bang chanh Khám phá mười hai cách diệt kiến đơn giản

 1. Cam:

Hãy loại bỏ những con kiến trong khu vườn, trên sân và nền nhà bằng cam. Cho một vài miếng vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

duoi kien bang cam Khám phá mười hai cách diệt kiến đơn giản

 

  7. Hạt tiêu

Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn, hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu: Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn, chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường.

Còn nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình, hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.

duoi kien bang hat tieu 300x160 Khám phá mười hai cách diệt kiến đơn giản

 1. Thùng nhựa:

Bạn cảm thấy bất lực khi nhìn một số con kiến bước chân lên bàn ăn ngoài trời hay trèo lên bàn ăn trong các bữa tiệc picnic. Bạn có thể ngăn chặn chúng bằng cách đặt các chân bàn vào các thùng nhựa và đổ đầy nước.

 

 1. Muối:

Nếu kiến đang làm một con đường vào nhà, bạn hãy ngăn chặn chúng bằng cách rắc muối dọc theo đường đi của chúng hoặc ngang cửa.

 1. Các loại thảo mộc và gia vị:

Giữ an toàn cho những thực phẩm dễ bị kiến tấn công bằng cách thả một lá nguyệt quế vào trong thùng đựng thực phẩm hoặc tủ bếp nhà bạn. Bạn cũng có thể thay nguyệt quế bằng quế hay đinh hương.

 1. Bột thơm (phấn rôm):

Để ngăn chặn kiến vào nhà, bạn có thể rắc bột thơm xung quanh móng nhà, cửa ra vào và cửa sổ. Ngoài ra bạn có thể rắc bột hàn the, lưu huỳnh, dầu đinh hương hay trồng bạc hà quanh nhà.

 1. Giấm:

Đổ nước và giấm với tỷ lệ 1:1 vào một bình xịt, sau đó phun thuốc lên Khu vực bạn nhìn thấy côn trùng. Kiến ghét mùi giấm và chúng sẽ bỏ đi.

 

Visit in Ladbrokes bingo information.

Subscribe to Newsletter