Giống như dịch sốt Ebola nguy hiểm, Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã khuyến cáo rằng sốt Rift Valley do virus Rift Valley Fever (RVF) truyền qua đường muỗi chích gây nên có tỉ lệ tử vong rất cao hiện nay. Xuất phát từ các nước Châu Phi, hiện nay người nước ta, đặc biệt là trẻ em đều có sự cố mắc bệnh. Năm 2007, tại Kenya đã có 220 người mắc bệnh này, trong đó có 82 người tử vong. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu vẫn là loài muỗi mang virus Rift Valley Fever đi truyền cho con người. Để phòng tránh bệnh lây lan, phương pháp phun thuốc muỗi để loại trừ virus được xem là có hiệu quả nhất.

Diệt muỗi gây vi rút sốt rift valley

  Diệt muỗi gây vi rút sốt rift valley

Sốt Rift Valley lây lan mạnh từ muỗi:

Sốt Rift Valley là một loại bệnh truyền nhiễm từ động vật sang con người do virus Rift Valley Fever (RVF) gây nên. Bệnh có tỷ lệ mắc và tử vong cao ở cả người và động vật một khi bị truyền virus vào. Con vật trung gian truyền bệnh sang người là các loại muỗi Aedes, Anopheles, Culex, Eretmapodites, Mansonia… Đầu tiên, virus RVF gây bệnh trên vật nuôi như trâu, bò, cừu, dê… hoặc có thể tồn tại trong trứng muỗi ở môi trường xung quanh. Trong vấn đề kiện khô, nó có thể ủ tới vài năm. Khi tiếp xúc vấn đề kiện thuận lợi, trứng muỗi sẽ nở và phát triển, lây lan virus cho động vật. những con muỗi mang virus RVF sẽ đi chích người, truyền bệnh hoặc con người sẽ nhiễm virus RVF khi uống sữa tươi, ăn thịt hoặc hít trực tiếp với động vật bị bệnh. Khi bị nhiễm RVF từ 2-6 ngày, bệnh nhân sẽ xuất hiện triệu chứng như cúm sốt, đau đầu, đau cơ, đau người.

Diệt-muỗi gây bệnh sốt rift valley

 Diệt-muỗi gây bệnh sốt rift valley

Virus RVF thuộc loại Phlebovirus, họ Bunyaviridae và có thể sống vài tháng ở nhiệt độ 40 độ C, dễ bị tiêu diệt ở môi trường có độ pH < 6,8. Virus RVF cũng có thể sống sót trong chất bài tiết ướt và khô của động vật hoặc con người, khiến lây lan bệnh nhanh hơn với những ai hít với người bệnh. Các loài động vật có khả năng bị nhiễm bệnh bao gồm gia súc như trâu, bò, cừu, lạc đà một bướu, dê, loài gặm nhấm… Các loài muỗi khác hút virus từ các động vật này và truyền sang cho người. Đặc biệt, loài muỗi Aedes có thể truyền virus RVF qua trứng của nó và tồn tại trong vài năm dưới vấn đề kiện thời tiết khô ráo, sau đó đến mùa mưa, trứng sẽ nở thành muỗi con mang mầm bệnh đi truyền tiếp cho động vật khác hoặc con người, gây sự cố dịch bệnh cao. Loài muỗi này có thể tồn tại lâu dài trong tự nhiên và rất khó khăn trong việc loại trừ nguồn gây bệnh.

Bệnh sốt Rift Valley gây biến chứng nguy hiểm dẫn đến tử vong:

Bệnh sốt Rift Valley có thời điểm ủ bệnh là 2 – 5 ngày. Sau đó, người mắc bệnh sẽ đột ngột bị sốt, khó chịu, lạnh, đau cơ nặng, đau lưng dưới, nhức đầu, nhức mắc, sợ sáng, chán ăn… Cơn sốt kéo dài khoảng 4 ngày rồi hết thì sẽ không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, vẫn phải đưa người bệnh đến các cơ sở y tế để khám và chữa trị kịp thời. Một khi bệnh nhân bị sốt trở lại sau 2 – 3 ngày kèm các triệu chứng như buồn nôn, ói mửa, mắt đỏ, phát ban nghĩa là bệnh đã trở nặng và nguy hiểm đến tính mạng.

Người mắc bệnh sốt rift valley

 Người mắc bệnh sốt rift valley

Giai đoạn nguy hiểm nhất với bệnh nhân sốt Rift Valley là xảy ra các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm:

*Viêm não: xảy ra 1 – 2 tuần sau khi sốt, bệnh nhân có các biểu hiện nhức đầu, cứng gáy, buồn nôn, chóng mặt, lú lẫnm thậm chí hôn mê.

*Viêm thần kinh thị giác: thị lực một hay hai bên, viêm võng mạc hoặc mù mắt.

*Viêm gan có xuất huyết: là biến chứng nặng nhất và cũng là nguyên nhân chính gây tử vong với các triệu chứng như chảy máu cam, ói ra máu.

Sốt Valley nguy hiểm tới tính mạng vì tỷ lệ nhiễm bệnh chỉ 1% nhưng tỷ lệ tử vong lên đến hơn 50% vì phát hiện trễ.

Diệt muỗi phòng ngừa sốt Rift Valley với trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Việt Nam:

Để phòng tránh bệnh sốt Rift Valley, cách tốt nhất là giết muỗi các loại trong môi trường xung quanh để loại trừ mầm bệnh từ virus RVF. Virus này có thể dễ dàng bị tiêu diệt bởi các những hoá chất như ether, chloroform và chất sát trùng như sodium hoặc calcium hypochloride. Do đó, phương pháp phun thuốc muỗi là tối ưu nhất để trừ khử các trứng muỗi và loài muỗi đang tồn tại xung quanh khu dân cư có khả năng đang mang virus RVF.

Dịch vụ diệt muỗi

Dịch vụ diệt muỗi

Với 10 năm kinh nghiệm trong diệt côn trùng trên diện rộng, trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Việt Nam tiên phong giới thiệu những loại dịch vụ diệt muỗi tại nhà tận gốc với các lợi thế:

*Dàn máy móc phun thuốc hiện đại nhập từ Đức, Mỹ, Nhật giúp cho việc phun thuốc diệt muỗi đều, lan rộng khắp công trình để giết muỗi có hiệu quả.

Máy phun thuốc diệt muỗi

Máy phun thuốc diệt muỗi

*Sử dụng các loại thuốc trừ muỗi tiên tiến nhập khẩu từ Nhật đã được Bộ Y Tế cấp phép, đảm bảo không độc hại, không nguy hiểm cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là trẻ em.

*Nhân viên tư vấn nhiều kinh nghiệm giúp khách hàng chọn được gói những loại dịch vụ thích hợp cho từng mặt bằng, đảm bảo diệt muỗi tận gốc.

*Nhân viên kĩ thuật nhiều kinh nghiệm đến tận nhà khảo sát và phun thuốc muỗi trên diện rộng, Hướng dẫn khách hàng trước và sau khi dùng dịch vụ.

*Giá cạnh tranh, phù hợp với vấn đề kiện kinh tế của hộ gia đình Việt.

Hãy diệt muỗi ngay hôm nay bằng cách gọi cho đường dây nóng: 043.21.21.666 để được nhân viên Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Việt Nam tư vấn chi tiết, cử kỹ thuật viên xuống tận nơi để khảo sát và đưa ra gói những dịch vụ phù hợp nhất.

Liên hệ:     

Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Việt nam

website : dietmoitaihanoi.vn

Số điện thoại: 04-3211-5082 – 043.21.21.666 – 043.21.21.888

Email liên hệ: trungtamsinhhoc@gmail.com

 

 

 

Visit in Ladbrokes bingo information.

Subscribe to Newsletter