Nói về vần đề diet con trung, diệt mối  nhiều người trong chúng ta chắc chắn chưa nắm rõ được cách diệt mối đúng cách và hiệu quả.

diet moi 15 Diệt mối ngay tại nhà an toàn

                                                                   Diệt côn trùng

Sau đây Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Việt Nam xin đưa ra cách diệt mối đúng cách hiệu quả nhất.

Mối gây hại công trình xây dựng gồm nhiều loài và được chia thành 3 nhóm: nhóm mối gỗ ẩm có đại diện là giống Coptotermes, nhóm mối đất có đại diện là giống Odontotermes, Macrotermes, nhóm mối gỗ khô có đại diện là giống Cryptotermes. Mỗi một loài mối cần có cách khắc phục khác nhau. Giống mối Cryptotermes còn gọi là mối gỗ khô. Chúng thường làm tổ trong một cấu kiện gỗ độc lập, nên số lượng cá thể ít (vài trăm đến vài nghìn cá thể). Do đó tác hại của nhóm mối này không nặng nề như các nhóm mối khác.

diet moi 14 Diệt mối ngay tại nhà an toàn

Tùy thuộc vào các nhóm mối gây hại công trình có thể dùng những phương pháp thường dùng như sau:

  1. dùng chế phẩm Metavina 90DP để diệt mối Coptotermes

Cơ sở khoa học:

Nấm Metarhizium trong chế phẩm Metavina có khả năng kí sinh trong cơ thể mối. Chúng vừa hút dinh dưỡng vừa tiết chất độc làm chết mối. Đàn mối đi kiếm ăn bị phun chế phẩm Metavina 90DP (đã pha chế theo công thức) sẽ mang về tổ để lây nhiễm, gây bệnh lan truyền trong quần tộc, làm chết cả tổ mối.

Các bước tiến hành:

– Nhử mối vào các hộp nhử chứa gỗ và chất hấp dẫn tại các vị trí thích hợp. Theo dõi cho đến khi thấy mối vít kín các khe hở của vỏ hộp và gắn chặt các thức ăn trong hộp.

– phun chế phẩm Metavina 90DP đã pha chế theo công thức vào các cá thể mối trong các hộp nhử.

– Đặt hộp nhử trở lại vị trí như cũ. Theo dõi cho tới khi mối rút hết về tổ (khoảng 5 – 7 ngày).

– Thu dọn, vệ sinh trả lại mặt bằng.

Công nghệ này có điểm mạnh là không gây ô nhiễm môi trường. Nhưng với điều kiện là phải nhử được số lượng mối không nhỏ (khoảng 20% tổng số cá thể của tổ mối).

diet moi 16 300x154 Diệt mối ngay tại nhà an toàn

  1. dùng bả sinh hoá BDM – 04 diệt mối Coptotermes

Cơ sở khoa học:

Bả diệt mối là một hỗn hợp gồm thức ăn mối ưa thích trộn với chất hấp dẫn mối và chất độc gây chết mối chậm. Mối thợ ăn bả sẽ mớm cho các cá thể khác trong tổ khiến cho cả quần tộc bị nhiễm độc. Tổ mối bị trúng độc sẽ bị chết sau khoảng 20 – 30 ngày kể từ khi đặt bả.

Các bước tiến hành:

– Nhử mối vào các hộp nhử, bên trong chứa gỗ và chất hấp dân mối tại một số nơi thích hợp.

Theo dõi cho đến khi thấy mối vít kín các khe hở của vỏ hộp và gắn chặt các hộp nhử lại với nhau.

– Tách các miếng gỗ và đặt bả vào bên trong hộp nhử (định lượng theo hướng dẫn chi tiết của Trung tâm nghiên cứu phòng trừ mối).

– Theo dõi cho đến khi thấy tổ mối bị chết hoàn toàn (khoảng 20 – 30 ngày).

– Thu dọn, vệ sinh trả lại mặt bằng.

Trong trường hợp khảo sát thấy mối đang tập trung nhiều tại một vài vị trí trong công trình thì không nhất thiết phải dùng hộp nhử mối mà chỉ cần đặt bả trực tiếp vào bên trong các vị trí mối đang ăn tập trung thì quá trình cách khắc phục sẽ nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Phương pháp này có ưu điểm là cách khắc phục đơn giản, đạt hiệu quả diệt mối cao, giá thành hạ và không ảnh hưởng đáng kể tới môi trường. Nhưng sử dụng phương pháp này đòi hỏi phải có đội ngũ kỹ thuật viên cách xử lý lành nghề.

diet moi 17 Diệt mối ngay tại nhà an toàn

  1. dùng chế phẩm Metavina 80LS diệt mối Macrotermes và Odontotermes

Cơ sở khoa học:

Chế phẩm Metavina 80LS là sản phẩm thu hồi sau quá trình lên men Metarhizium anisopliae trong môi trường dịch thể nên có chứa nhiều độc tố Destroxin, sợi nấm và bào tử. sử dụng bơm áp lực bơm chế phẩm Metavina 80LS vào tổ mối có vườn cấy nấm, làm thay đổi đột ngột vi khí hậu của tổ, giúp cho M.anisopliae cạnh tranh được với Termitomyces (nấm do mối nuôi trồng), đồng thời Destroxin gây độc cho mối, tạo vấn đề kiện để bào tử và sợi nấm lây bệnh lan tryền trong quần tộc mối, dẫn đến tổ mối bị chết hoàn toàn.

Các bước tiến hành:

– Khảo sát sinh học, sinh thái học, xác định các khu vực hoạt động của tổ mối. sử dụng thiết bị địa vật lý xác định vị trí khoang chính của tổ mối.

– dùng khoan guồng xoắn tạo lỗ vào khoang chính tổ mối.

– sử dụng bơm áp lực (0,5atm) bơm đầy chế phẩm vào tổ mối qua khoang chính.

– Thu dọn, vệ sinh trả lại mặt bằng.

  1. dùng thuốc hít hoặc xông hơi diệt mối gỗ khô Cryptotermes

Cơ sở khoa học:

Tổ mối là những khe nhỏ, kín bên trong các cấu kiện gỗ. Bơm thuốc tiếp xúc trực tiếp hoặc xông hơi quần tộc mối sẽ bị chết hoàn toàn.

Các bước tiến hành:

– Phát hiện chính xác nơi mối gỗ khô làm tổ.

– dùng khoan gỗ mũi nhỏ tạo lỗ vào khe tổ.

– Bơm dung dịch thuốc mối đầy khe tổ để thuốc hít trực tiếp với mối hoặc dùng các loại thuốc xông hơi (được phép sử dụng) đưa vào khe tổ rồi sử dụng keo hoặc băng dính vít kín các lỗ thông hơi của tổ hoặc sử dụng bạt phủ kín cấu kiện gỗ có tổ mối.

– Thu dọn, vệ sinh trả lại mặt bằng.

Sử dụng thử một số dịch vụ của chúng tôi

Diệt mối  tận gốc

diet moi tai tphcm

Diet con trung

Quý khách hàng muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi xin vui lòng clik phần LIÊN HỆ  trên thanh MENU để liên lạc với chúng tôi

Visit in Ladbrokes bingo information.

Subscribe to Newsletter