Vấn đề diệt mối đang là một nhu cầu cấp bách của các nhà xưởng, các công ty chế biến gỗ, các xưởng mộc…Mối là một loại côn trùng phá hoại nhất là đối với dạng gia đình bạn có nhiều đồ gỗ hay những sản phẩm từ thủ công mỹ nghệ, các xưởng in giấy hay các xưởng mộc, cây trồng. Nhà bạn kinh doanh các mặt hàng tạp hóa khi để giấy A4, A3, các loại hộp bàn cờ, đồ chơi, các thùng đựng hàng…vv bị mối ăn mà tôi thấy xót xa trong lòng.

Mối xông các chung cư, tòa nhà cao tầng, có những tòa nhà lên đến 28-30 tầng. Mối vẫn xông lên đến tầng 30.

moi diet-

Không phải hiển nhiên mà con mối trở thành mục tiêu bị truy lùng và tiêu diệt ở khắp mọi nơi, Khẩu hiệu “nhà nhà diệt mối – người người diệt mối” hay “sống chung với mối”… đã trở nên rất quen thuộc.

Mối thường xuất hiện ở đâu? Làm sao để phát hiện ra tổ mối, diệt mối bằng cách nào? Thuốc gì? thời gian bao lâu vv….?

* một số nơi thường phát hiện ra mối:

– Những bộ phận sát với mặt đất hoặc gần mặt đất như khuôn cửa, nẹp khuôn cửa, móng nhà, góc tường nhà, sàn nhà tầng 1, bậc thềm. các cột nhà có môt phần chôn xuống đất, gỗ ốp tường, tủ bếp, gác xép, chân cầu thang, tủ quần áo, tủ gỗ đựng đồ kê sát tường, bảng gỗ hoặc các ổ cắm điện, công tắc, hệ thống đường ống kỹ thuật… những nơi thường thấy ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, ống nước rò rỉ, cống rãnh, hoặc khe lún công trình kiến trúc.

moi diet-

* những dấu vết đặc trưng của mối biểu hiện bên ngoài:

Trong quá trình di thực chúng thường đào một số đường hầm ngầm trong gỗ, tường. Mối đi lại trong tường nhà gạch thì đường hầm của chúng xuyên qua chỗ rỗng xốp của tường, nơi tiếp giáp giữa lớp gạch và lớp trát bên ngoài, Trong trường hợp đường đi của mối có những chướng ngại vật mà chúng không có khả năng đục xuyên qua được, chúng phải bò qua nơi tiếp xúc với không khí bằng cách xây dựng một số đường mui (đường đắp bằng đất như ảnh dưới) để đi đến nơi lấy thức ăn. Chính đặc tính này rất dễ cho việc phát hiện mối bằng mắt thường và để phân biệt rõ nhất giữa nhà bị mối xông hay bị các côn trùng khác như mọt, xén tóc phá hoại. Trong quá trình đào hang lấy thức ăn trong gỗ, chúng thường lấy đất thấm với nước bọt của chúng để bịt kín, một số nơi mối đào hầm thông ra ngoài không khi như lỗ vũ hóa của các loài cánh cứng, các loài ong, nhưng nơi có khuyết tật của gỗ như mắt chết, vết nứt nẻ của gỗ hoặc của kẽ mộng, cột, kèo và một số chỗ giáp nối giữa các gỗ với gỗ, giữa gỗ với tường gạch, một số đường ống mối

này và các vết nứt mà mối cần bịt kín trên đường đi đều do mối thợ đảm nhiệm, có mối lính đi thăm dò, bảo vệ.

Lưu ý: đối với dạng một số đường mui mới có mối sống đi lại bên trong thường là ẩm và liên tục không bị nứt nẻ, bong, còn đường mui cũ không có mối đi lại bên trong thường khô nứt nẻ, có khi bị bong ra rơi từng đoạn. Hộp nhử mối & cách làm hộp nhử mối.

moi diet-

Hộp nhử mối được làm từ các mảnh gỗ Thông, Trám, Bồ đề… dày cỡ 1cm. Mồi được tẩm ướt trước sau đó mới xếp vào hộp. Kích thước hộp: 120mm x120mm x 300 mm. Hộp nhử mối có vai trò quan trọng trong công tác diệt mối, không những mồi phải ngon mà quan trọng là chất thu hút sinh học tẩm trong hộp để dẫn dụ được càng nhiều mối càng tốt. Đây là bí quyết riêng làm nên thành công của mỗi đơn vị diệt mối.

* Cách đặt hộp nhử mối

Tìm nơi có mối xuất hiện, đặt hộp mồi vào vị trí đó . Trường hợp mối đi ở giữa tường thì ta phải làm giá treo cố định điểm đặt.

Thường mỗi đường mối ăn ta đặt 4-6 hộp. Số lượng hộp mồi tuỳ thuộc vào mối có lâu hay mới có ta có thể điều chỉnh.

Tuy nhiên, nếu toàn bộ công trình có mối hoạt động thì cần tăng thêm lượng hộp mồi nhử gấp 1,5 lần. Nếu mối đã xông vào đống gỗ hoặc tủ sách với số lượng không nhỏ thì áp dụng biện pháp xử lí khác.

Yêu cầu khi đặt hộp nhử mối.

Hộp mồi nhử mối được đặt đúng vị trí, thuận tiện cho việc sinh hoạt

sử dụng đinh, dây thép cố định chặt hộp nhử

Trong suốt qua trình nhử mối không được động vào hộp như xê dịch, không bóc hộp ra xem vì mối ngoài yêu cầu thức ăn còn yêu cầu về mặt sinh thái ổn định an toàn đối với thiên địch.

kiểm tra quá trình đặt hộp nhử mối

Quan sát biểu hiện bên ngoài như đất đắp, độ ẩm, tiếng động… để xác định lượng mối ra ăn đủ chưa. Với từng loại mối khác nhau số lượng cá thể ra ăn khác nhau.

thời gian đặt hộp mùa hè từ 10÷20 ngày, mùa đông từ 15÷25 ngày tùy vào vị trí đặt hộp, loại mối, thời tiết…Khi mối ra ăn nhiều chúng ta chuẩn bị cho công việc tiếp đến phun vào hộp nhử

Mối có khả năng phát hiện nguồn thức ăn từ xa. Mắt của mối thợ và mối lính bị thoái hoá, không nhìn được song chúng có một số tín hiệu hoá học, các feromom, nguời ta đã xác định được các tín hiệu hoá học khác nhau như tín hiệu đòi ăn, báo động, phát hiện mồi,.. Do đó chúng ta hoàn toàn có thể dụ mối về hộp nhử mối có tầm chất thu hút và phun. Trong quá trình nhử không được dịch chuyển hộp nhử, không bóc hộp ra xem vì mối ngoài yêu cầu thức ăn còn yêu cầu về mặt sinh thái ổn định an toàn đối với dạng thiên địch.moi diet-

Sau khi một lượng mối lớn tập trung trong hộp thì phun một lớp thuốc PMC 90 (loại thuốc dạng bột không làm mối chết ngay mà khiến chúng mang mầm bệnh) vào những con mối trong hộp sau đó ta đặt hộp lại đúng vị trí cũ để mối rút chạy về tổ lây nhiễm và tiêu diệt toàn bộ tổ mối.

Nếu muốn đơn giản hơn ta có thể sử dụng bìa các tông ẩm, đặt ở gần ổ mối để dụ và tiêu diệt theo từng đợt. Tuy nhiên, phương pháp này không hoàn toàn giải quyết vấn đề diệt mối tận gốc và cũng mất khá nhiều thời gian, nhưng nó lại là phương pháp tạm thời đơn giản nhất mà không tốn kém và ít tổn hại đến môi trường.

Hãy clik phần  LIÊN HỆ phía trên của Trung tâm chúng tôi  để được hỗ trợ tư vấn chi tiết cách diệt mối miễn phí & trải nghiệm dịch vụ diet moi gia re tốt nhất

Visit in Ladbrokes bingo information.

Subscribe to Newsletter