Nếu bạn tìm thấy gián xuất hiện trong hệ thống thoát nước nhà bạn (ống cống), hãy thực hiện những bước sau đây để kiểm soát chúng.

Gián làm ô nhiễm thức ăn, lây lan các vi khuẩn gây bệnh và thậm chí còn gây ra những cơn hen suyễn. Nếu bạn nhìn thấy chỉ một con gián duy nhất xuất hiện trong tổ ấm của mình, vấn đề đó cũng đồng nghĩa với việc, đã có một ổ gián đang tấn công ngôi nhà của bạn đấy. Việc loại bỏ gián có thể là thách thức lớn bởi chúng là sinh vật rất khỏe mạnh, có thể sống mà không cần thức ăn trong vòng 1 tháng.

Gián thường sống trong phòng tắm và hệ thống nước thải của bếp, nơi có nguồn thức ăn và nguồn nước phong phú. Nếu xuất hiện gián trong ống nước thải ở nhà bạn,thực hiện một số bước sau đây để kiểm soát chún.

gián chui len tu cong 300x136 Các bước cơ bản để loại bỏ gián ra khỏi đường ống nước thải tại nhà ở Hà Nội

Gián xuất hiện trong hệ thống thoát nước 

Loại bỏ nguồn nước ở nơi gián xâm nhập:

*Bịt kín đường ống nước thải. dùng đèn pin để khoanh vùng vết nứt và lỗ hổng ở đường ống nước thải. Nếu bạn phát hiện bất kì vết nứt hoặc lỗ hổng, hãy trám bít cho thích hợp.

*Sửa chữa vòi nước bị rò rỉ: một số vũng nước đọng cực kì dẫn dụ gián. Bịt kín vết nứt và lổ hổng xung quanh ống nước bằng cách hàn hoặc sử dụng thạch cao, xi măng. Trám bít các vết nứt và lổ hổng xung quanh đường ống dẫn nước trong nhà. Bạn có thể sử dụng băng keo để sửa chữa tạm thời các vết nứt và khe hở. đối với giải pháp lâu dài, cần phải dùng các mối hàn silicone, thạch cao hoặc xi măng.

duong ong nuo bi ro ri 300x159 Các bước cơ bản để loại bỏ gián ra khỏi đường ống nước thải tại nhà ở Hà Nội

Ống nước bị rò rỉ tạo môi trường sống cho gián

*Tìm kiếm những khoảng trống xung quanh ống nước phía dưới bồn rửa. Lấp đầy một số khoảng trống bằng keo silicone hay bọt urethane. Bạn có thể lấp đầy một số lỗ hổng lớn hơn bằng len thép hoặc lưới đồng trước khi trám bít chúng lại. Giải quyết một số lỗ hổng trong tường.

*Dùng xốp cách nhiệt để trám bít khoảng không gian xung quanh ống nước xuyên qua các bức tường. Loại bỏ sự ngưng tụ. Bọc xốp cách nhiệt và băng dính xung quanh đường ống ngưng tụ nước. Khi bạn loại bỏ nguồn nước của gián, chúng sẽ bỏ đi và tìm kiếm nguồn nước khác cho riêng mình.

Ngăn chặn gián tấn công vào đường ống thoát nước:

*Di chuyển hoặc loại bỏ hoàn toàn thùng rác: Rác nằm dưới bếp hay chậu rửa có thể dẫn dụ rất nhiều gián.

*Che cống bằng nút bịt vào ban đêm: Bạn có thể dùng nắp cống cao su hoặc tấm chắn cống bằng kim loại. Gián là loài động vật ăn đêm, vì thế việc ngăn chặn chúng xâm nhập vào ban đêm là rất quan trọng.

luon day nap cong phong tranh gian 300x194 Các bước cơ bản để loại bỏ gián ra khỏi đường ống nước thải tại nhà ở Hà Nội

Luôn đậy nắp cống phòng tránh gián

*Làm sạch cống ở những khu vực bếp: Làm sạch cống ở những khu vực bếp bằng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho nhà bếp để loại bỏ thức ăn thừa thu hút gián.

*Giữ cho kệ bếp và các vật dụng sạch sẽ. Không được để thức ăn trên kệ bếp hoặc bồn rửa ở trong những khu vực bếp, đặc biệt là để qua đêm.

*Sử dụng tấm chắn chuyên dụng dành cho gián (“bẫy keo”) để khoanh vùng gián. Đây không phải là nhiệm vụ dễ chiu nhất nhưng việc quan sát loại gián nào bị mắc bẫy có thể giúp bạn xác định được chúng đến từ đâu.

*Muốn dùng bả và bẫy gián có hiệu quả, bạn nên đặt ở nhiều những khu vực, đặc biệt là gần đường đi của chúng hoặc nơi có phân gián. Khi đã đặt bả và bẫy, quan tâm không nên làm sạch khu vực đó quá, kẻo gián sẽ chuyển đường đi.

 Các bước cơ bản để loại bỏ gián ra khỏi đường ống nước thải tại nhà ở Hà Nội

Bẫy bắt gián

Chú ý: Gián non thường xuất hiện gần Khu vực ẩn nấp với khoảng cách chừng 70cm.Gián trưởng thành thường xuất hiện trong những khu vực khoảng 3m so với nơi ẩn nấp của mình.

*Dùng bã hoặc hóa chất để tiêu diệt gián. Không được sử dụng thuốc phun côn trùng hay bơm khói. Ngoài vấn đề an toàn chúng có thể khiến gián phân tán sang Khu vực khác.

Cách tiêu diệt gián trong ống nước thải:

Sử dụng bả axit boric để tiêu diệt gián Axit boric là một loại bột màu trắng hiện đang có sẵn trên thị trường là công cụ hiểu quả để chống lại gián ở trong đường ống nước thải khi được sử dụng đúng cách. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tuân thủ theo các hướng dẫn sử dụng trên nhãn mác để sử dụng thích hợp. Mặc dù ít độc hại hơn những loại thuốc khác, bạn cũng cần phải giữ axit boric xa với tầm tay của trẻ em và vật nuôi. Thay thế hỗn hợp sau 2 tuần.

Dùng Diatomite để tiêu diệt gián. Rắc loại đất này vào bên dưới bồn rửa, trong tủ hoặc dọc theo các ván ép chân tường để tiêu diệt gián. Diatomite tuy không động hại nhưng bạn cũng cần phải cẩn trọng khi sử dụng xung quanh vật nuôi và trẻ nhỏ.

ba axit boric diet gian 211x300 Các bước cơ bản để loại bỏ gián ra khỏi đường ống nước thải tại nhà ở Hà Nội

Bả axit boric diệt gián

Ngoài ra bạn nên dùng bả trừ gián loại thể đặt trong loại hộp mà trẻ em không mở được hoặc dùng dưới dạng gel có chứa chất độc phát huy tác dụng chậm trộn với thức ăn hấp dẫn (đối với gián). Lũ gián sẽ ăn chất độc và đem về tổ để cuối cùng toàn bộ lũ gián khác đều chết.

Đặt bả ở nơi gián thường lui tới như dọc theo ván lát chân tường, bên dưới bồn rửa và ở các góc. Vị trí đặt bả càng gần tổ gián càng tốt vì sẽ càng có nhiều gián ăn bả và đem về tổ.

Hầu hết các loại bả gián đều chứa thành phần thuốc hoạt chất fipronil 0,05% hoặc hydramethylnon 2%. Gián sẽ ăn chất độc, sau đó thải ra tại tổ và một số con gián khác sẽ chết khi hít với chất thải đó.

Phương pháp diệt gián này có thể mất vài tuần. Khi thế hệ gián đầu tiên bị tiêu diệt, trứng gián sẽ nở, và sẽ có thêm nhiều gián nữa phải đánh bả trước khi bạn có thể loại trừ hoàn toàn cả tổ của chúng.

Nếu còn khó khăn nào trong việc cách khắc phục điều trên các bạn có thể liên hệ với trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn chi tiết kịp thời và đặt lịch khảo sát miễn phí.

Liên hệ:     

Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Việt nam

website : dietmoitaihanoi.vn

Số điện thoại: 04-3211-5082 – 043.21.21.666 – 043.21.21.888

Email liên hệ: trungtamsinhhoc@gmail.com

 

Visit in Ladbrokes bingo information.

Subscribe to Newsletter