Có khoảng 12.000 loài kiến ​​trên toàn thế giới, nhưng chỉ có khoảng 40 ở Việt Nam mà được coi là loài gây hại đô thị tự nhiên hoặc không thường xuyên. Kiến là loài côn trùng xã hội sống trong các thuộc địa được bao gồm công nhân, kiến chúa, trứng, ấu trùng và nhộng. đàn kiến ​​xây dựng các cấu trúc được gọi là tổ, trong đó hầu hết các loài xây dựng trên mặt đất, nhưng cũng có thể được tìm thấy trong gỗ như gỗ chết, cây rỗng, hoặc thậm chí trong các cấu trúc gỗ. Các thủ tục thích hợp để kiểm soát kiến ​​trong và xung quanh ngôi nhà và các cấu trúc khác, phụ thuộc rất nhiều vào các loài kiến ​​đó là hiện nay, vị trí của các tổ, và mức độ nhiễm. Trung Tâm Ứng Dụng Công Nghệ Sinh Học Việt Nam có thể cung cấp một thanh tra toàn diện của bất kỳ vấn đề kiến ​​và cung cấp cho bạn những phương pháp diệt kiến phù hợp nhất.

12_meo_diet_kien_hieu_qua

12 mẹo diệt kiến hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua:

 1. Băng dính hai mặtBạn hãy tạo một “cái hào” bao quanh hộp bánh hay những món đồ ngọt trên kệ bằng cách lấy băng dính dán lên trên. Banh dính hai mặt này sẽ dính những con kiến chẳng may sa vào đó lại .
 2. PhấnHãy vẽ một vòng bằng phấn bao quanh nó nếu bạn muốn bảo vệ một vật gì đó. Calcium carbonate (CaCO3) trong phấn sẽ ngăn cản kiến. Bạn cũng có thể thay thế phấn bằng vỏ trứng rửa sạch, giã nhỏ, phơi khô.Ngoài ra phấn còn có thể đuổi cả để đuổi kiến và sên. Nhiều người còn quét vôi quanh gốc cây để đuổi kiến và côn trùng.

  3. Bột mì

  Rải 1 lối bột mì quanh kệ đựng thức ăn hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn nhìn thấy kiến. Kiến sẽ gặp trở ngại và không muốn đi qua phần bột này để tìm đến mục tiêu.

  4. Chậu hoa

  Bạn có thể dùng một chậu hoa nhỏ để giảm thiểu số lượng mối vàng trong nhà bạn. Hãy úp ngược chậu hoa lên trên ổ kiến, sau đó đổ nước sôi chuẩn y các lỗ thoát nước của chậu hoa, bạn sẽ giết được kiến.

  5. Chanh

  Đầu tiên, xịt một tẹo nước chanh và ngưỡng cửa và bệ cửa sổ. Sau đó, vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến. rốt cuộc, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối ỉa trời để ngăn chặn kiến.

  Chanh cũng có tác dụng chống lại những con gián và bọ chét: Chỉ cần trộn nước ép của 4 quả chanh (gồm cả vỏ) với 2 lít nước, sau đó đem rửa sàn nhà sẽ khiến bọ chét và gián chạy trốn hết.

  6. Cam

  Cam có khả năng loại bỏ kiến trong nhà . Cho một đôi miếng vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

  7. Hạt tiêu

  Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn, hãy đánh lừa chúng bằng một tí hạt tiêu: Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn, chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường.

  Còn nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình, hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.

  8. Thùng nhựa

  Bạn cảm thấy bất lực khi nhìn những con kiến bước chân lên bàn ăn ngoài trời hay trèo lên bàn ăn trong các bữa tiệc picnic. Bạn có thể ngăn chặn chúng bằng cách đặt các chân bàn vào các thùng nhựa và đổ đầy nước.

  9. Muối

  Nếu kiến đang làm một con đường vào nhà, bạn hãy ngăn chặn chúng bằng cách rắc muối dọc theo đường đi của chúng hoặc ngang cửa.

  10. Các loại thảo mộc và gia vị

  Giữ an toàn cho những thực phẩm dễ bị kiến tiến công bằng cách thả một lá nguyệt quế vào trong thùng đựng thực phẩm hoặc tủ bếp nhà bạn. Bạn cũng có thể thay nguyệt quế bằng quế hay đinh hương.

  11. Bột thơm (phấn rôm)

  Để ngăn chặn kiến vào nhà, bạn có thể rắc bột thơm xung quanh móng nhà, cửa ra vào và cửa sổ. ngoại giả bạn có thể rắc bột hàn the, lưu hoàng, dầu đinh hương hay trồng bạc hà quanh nhà.

  12. Giấm

  Đổ nước và giấm với tỷ lệ 1:1 vào một bình xịt, sau đó phun lên những khu vực bạn nhìn thấy côn trùng. Kiến ghét mùi giấm và chúng sẽ bỏ đi.

>> Xem thêm: Diệt tận gốc tổ mối phá hoại, ngăn ngừa mối quay trở lai, hiệu quả 100%.

Visit in Ladbrokes bingo information.

Subscribe to Newsletter