Hãy nói rằng đó là thời gian mùa hè. Bạn đang ở sân sau của bạn thưởng thức ánh nắng mặt trời và nướng bữa ăn tối của bạn. Ouch! Bạn nhìn xuống cánh tay của bạn và nhìn thấy một đau đớn, sưng muỗi cắn. Một lúc sau, bạn cảm thấy một số khác cắn bạn. Những côn trùng này pesky là gì? Tại sao họ lại cắn? Do họ mang bệnh? Những gì bạn có thể làm để bảo vệ chính mình
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mất một cái nhìn cận cảnh tại muỗi – làm thế nào họ giống, làm thế nào chúng cắn, những bệnh gì họ mang theo và những gì bạn có thể làm gì để kiểm soát chúng.
Đến gần
Muỗi là côn trùng đã được khoảng hơn 30 triệu năm. Và dường như, trong những hàng triệu năm, muỗi đã được mài giũa kỹ năng của họ để giờ đây họ là những chuyên gia tìm kiếm người để cắn. Muỗi có một pin của cảm biến được thiết kế để theo dõi con mồi của họ, bao gồm:
Cảm biến hóa học – muỗi có thể cảm nhận carbon dioxide và acid lactic lên đến 100 feet (36 mét). Động vật có vú và chim phát ra các khí như là một phần của hơi thở bình thường của họ. Một số hóa chất trong mồ hôi cũng dường như để thu hút muỗi (những người không đổ mồ hôi nhiều không nhận được gần như là nhiều muỗi cắn).
Cảm ứng thị giác – nếu bạn đang mặc quần áo tương phản với nền, và đặc biệt là nếu bạn di chuyển trong khi mặc quần áo đó, muỗi có thể nhìn thấy bạn và bạn không ở trên. Đó là một cược tốt mà bất cứ thứ gì chuyển động là “sống”, và do đó đầy máu, vì vậy đây là một chiến lược tốt.
Cảm biến nhiệt – Muỗi có thể phát hiện nhiệt, vì vậy họ có thể tìm thấy động vật có vú và chim máu nóng rất dễ dàng một khi họ nhận được gần đủ.
Một cái gì đó với nhiều cảm biến này có vẻ giống như một chiếc máy bay quân sự hơn là một con côn trùng. Đó là lý do tại sao muỗi này rất giỏi trong việc tìm kiếm và cắn bạn. Như chúng ta sẽ thấy sau này, một trong những cách duy nhất để ngăn chặn muỗi tìm bạn là nhầm lẫn giữa các thụ thể hóa học của họ với một cái gì đó giống như DEET.
Giống như tất cả các loài côn trùng, muỗi trưởng thành có ba bộ phận cơ thể cơ bản:
Head – Đây là nơi mà tất cả các cảm biến này, cùng với các thiết bị cắn. Người đứng đầu có hai mắt kép, râu để cảm nhận được hóa chất và các phần miệng gọi là râu của loài tôm và vòi (chỉ phụ nữ có vòi, cho cắn).
Ngực – phân khúc này là nơi mà hai cánh và sáu chân đính kèm. Nó chứa cơ để bay, trái tim ghép, một số hạch tế bào thần kinh và trachioles.
Bụng – phân khúc này có chứa các tiêu hóa và các cơ quan bài tiết.
Vì vậy, bạn có một gói cảm biến, một gói động cơ và một gói xử lý nhiên liệu – một thiết kế hoàn hảo!

  Chuyên gia hàng đầu tư vấn kiểm soát côn trùng 

Visit in Ladbrokes bingo information.

Subscribe to Newsletter