Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Việt nam thường nhận được nhiều cuộc gọi về mối hơn bất kỳ loài côn trùng khác trong gia đình. Mối Subterranean là loài gây hại nghiêm trọng, mà sự kiểm soát được tốt hơn dành cho các chuyên gia. Mối và các dịch vụ quản lý mối mọt có thể khó hiểu, tuy nhiên, và có nhiều lựa chọn nhất hiện nay hơn bao giờ hết. Một số trong những câu hỏi phổ biến nhất mối lớn lên của chủ nhà được trả lời dưới đây.
Tại sao phải lo lắng về mối?
Tại sao các nhiễm thường được phát hiện trong tháng ba – Có thể?
Làm thế nào để tôi biết nếu nhà tôi bị nhiễm khuẩn?
Tôi có thể đối xử với nhà mình?
Làm thế nào để chọn một công ty kiểm soát mối mọt? Tại sao lại có đúng như vậy trong giá?
Những phương pháp điều trị và các sản phẩm có hiệu quả nhất?
Có toàn bộ nhu cầu nhà để được điều trị – hoặc họ có thể chỉ cần điều trị lĩnh vực mà tôi nhìn thấy mối?
Việc điều trị sẽ kéo dài bao lâu?
Các hóa chất sẽ gây tổn hại cho gia đình hoặc vật nuôi của tôi?
Tôi đã bị “lừa” nếu mối tiếp tục tàn phá ngôi nhà của tôi sau khi điều trị?

Chú ý: Những câu trả lời trong ấn phẩm này được dựa trên các điều kiện và quy định như chúng tồn tại ở Kentucky, USA. Thời điểm xuất hiện mối mọt và quy định / khía cạnh pháp lý có thể khác nhau trong khu vực địa phương của bạn. Bạn cũng có thể muốn tham khảo ý kiến bộ phận mở rộng hợp tác xã hoặc cơ quan chính quyền địa phương về các khuyến nghị cụ thể cho khu vực của bạn.

Q: Tại sao phải lo lắng về mối?
A: Mối gây ra hàng tỷ đô la thiệt hại mỗi năm. Họ chủ yếu kiếm ăn trên gỗ, mà còn làm hỏng giấy, sách, cách nhiệt, và thậm chí bơi lót hồ bơi và hệ thống lọc. Mối có thể làm tổn thương cây sống và cây bụi, nhưng thường xuyên hơn là một kẻ xâm lược thứ cấp của cây thân gỗ đã suy giảm. Trong khi các tòa nhà có thể bị nhiễm bất cứ lúc nào, mối có tầm quan trọng đặc biệt khi mua hoặc bán một nhà kể từ khi một thanh tra mối / báo cáo phá hoại thông thường là một điều kiện của việc mua bán. Bên cạnh những tác động tiền tệ, hàng ngàn mối có cánh đang nổi lên bên trong nhà của một người là một trải nghiệm thử thách tình cảm – chưa kể đến những suy nghĩ của mối âm thầm ăn mồi khác về đầu tư lớn nhất của một người.

swarmersQ mối: Tại sao các nhiễm thường được phát hiện trong tháng ba-Tháng năm?
A: Mùa xuân thường là khi số lượng lớn các mối cánh, được gọi là “swarmers,” xuất hiện trong nhà. Trong tự nhiên, mối swarm để giải tán và bắt đầu đàn mới. Kích hoạt bởi nhiệt độ ấm hơn và lượng mưa, các con mối cánh xuất hiện từ các thuộc địa và bay vào không khí.
Ảnh trên: mối Winged mới nổi trong nhà là một cách chắc chắn
dấu hiệu cho thấy các tòa nhà bị nhiễm khuẩn.

Các swarmers sau đó thả xuống đất, đổ cánh, bắt cặp với một người bạn đời, và cố gắng để bắt đầu các thuộc địa mới trong đất. Vài swarmers ngoài trời đang nổi tồn tại để bắt đầu các thuộc địa mới. Swarmers trong nhà trường mới nổi không có khả năng ăn gỗ, hiếm khi tồn tại, và tốt nhất là loại bỏ bằng một chân. Họ làm gì, tuy nhiên, chỉ ra rằng một sự phá hoại có mặt.

Q: Làm thế nào tôi sẽ biết nếu nhà tôi bị nhiễm khuẩn?
A: Phát hiện mối cánh trong nhà hầu như lúc nào cũng chỉ ra một phá hoại bảo hành điều trị.

làm thế nào để nói với con mối cánh từ antsPeople thường nhầm lẫn mối cánh với con kiến, mà thường bu tại cùng một thời điểm trong năm. Mối có thể được phân biệt bởi các anten thẳng của họ, đồng phục eo và cánh kích thước bằng nhau. (Ants đã hất râu, vòng eo thắt và cánh trước dài hơn các cánh sau.)

Các swarmers được thu hút vào ánh sáng và thường thấy xung quanh cửa sổ và cửa ra vào. Swarmers mối nổi lên từ gốc cây, woodpiles, và các địa điểm khác trong sân không nhất thiết gây ra cho mối quan tâm, và không nhất thiết có nghĩa rằng ngôi nhà bị nhiễm khuẩn. Mặt khác, nếu mối có cánh được nhìn thấy từ dưới nền của một bức tường nền tảng hoặc hiên nhà liền kề và hàng hiên, có một cơ hội tốt cho nhà bị nhiễm khuẩn và điều trị cũng có thể được đảm bảo.

dấu hiệu tubesOther bùn mối của sự phá hoại là đất (bùn) ống (hiển thị bên phải) mở rộng trên tường móng, trụ cầu hỗ trợ, tấm sill, dầm sàn, vv Các ống bùn thường về đường kính của một cây bút chì, nhưng đôi khi có thể dày hơn.

Mối xây dựng những ống này là nơi cư trú khi họ đi du lịch giữa các thuộc địa dưới lòng đất của họ và cấu trúc. Để giúp xác định nếu một phá hoại đang hoạt động, các ống có thể bị phá vỡ mở và kiểm tra sự hiện diện của nhỏ, mối nhân kem trắng.

mối workersIf một ống xảy ra là bỏ trống, nó không nhất thiết có nghĩa là sự phá hoại không hoạt động; mối thường từ bỏ các phần của ống trong khi tìm kiếm thức ăn ở nơi khác trong cơ cấu.

Termite-hư hỏng gỗ thường được làm rỗng dọc theo hạt, với bit bùn khô hoặc đất lót phòng trưng bày cho ăn. Gỗ bị hư hỏng do độ ẩm hoặc các loại côn trùng (ví dụ, kiến thợ mộc) sẽ không có sự xuất hiện này. Đôi khi mối chịu lỗ nhỏ thông qua thạch cao hoặc vách thạch cao, kèm theo bit của đất xung quanh lề. Dấu vết gợn sóng hoặc trũng phía sau tấm phủ tường cũng có thể là biểu hiện của mối đường hầm bên dưới.

Thông thường sẽ không có dấu hiệu cho thấy có thể nhìn thấy ngôi nhà đó bị nhiễm khuẩn. Mối là những sinh vật bí ẩn và nhiễm ký sinh có thể không bị phát hiện trong nhiều năm qua, ẩn sau những bức tường, trải sàn, cách nhiệt, và các vật cản khác. Cho ăn mối mọt và thiệt hại thậm chí có thể tiến triển không bị phát hiện trong gỗ đó được tiếp xúc bởi vì bề mặt bên ngoài thường còn nguyên vẹn.

thiệt hại cho ăn mối mọt
Thiệt hại mối để ván chân tường. Hidden phá hoại
được phát hiện khi vacumn đính kèm sạch hơn
bề mặt thâm nhập của ván chân tường.

Chứng nhận cơ nhiễm cao thường đòi hỏi những con mắt tinh tường của một thanh tra mối có kinh nghiệm. Tuy nhiên, ngay cả các thanh tra viên giàu kinh nghiệm nhất cũng có thể bỏ qua sự phá hoại hoặc thiệt hại mà là ẩn.

chuyên nghiệp treatmentQ mối: Tôi có thể đối xử với các nhà bản thân mình?
A: ridding một ngôi nhà của mối đòi hỏi kỹ năng đặc biệt. Một kiến thức về xây dựng công trình là cần thiết để xác định các khu vực quan trọng, nơi mối có khả năng nhập. Nhiều người trong số những điểm khả năng xâm nhập là ẩn và khó tiếp cận. Kiểm soát mối mọt cũng sử dụng thiết bị chuyên dụng như máy khoan xây dựng, máy bơm, bể chứa dung lượng lớn, và thanh xử lý đất. Một điều trị điển hình có thể bao gồm hàng trăm gallon thuốc trừ sâu dạng lỏng, được biết đến như là một chống mối mọt, tiêm vào mặt đất bên cạnh nền tảng, bên dưới tấm bê tông, và trong những bức tường móng.

Trong ngắn hạn, xử lý mối mọt là một công việc cho các chuyên gia. Một ngoại lệ có thể sẽ được nếu một bài mailbox, sandbox hoặc đối tượng nhỏ bằng gỗ khác không gắn liền với ngôi nhà đã bị nhiễm khuẩn. Sản phẩm “Do-it-yourself”, bán cho các chủ nhà tại các cửa hàng bán lẻ hoặc mua qua internet, sẽ ít khi tiêu diệt một vấn đề mối hiện có.

Q: Làm thế nào để chọn một công ty kiểm soát mối mọt? Tại sao lại có đúng như vậy trong giá?
A: Đây là những câu hỏi phức tạp. Công ty nên có giấy phép của Sở Nông nghiệp hoặc cơ quan chịu trách nhiệm điều khiển mối trong tiểu bang. Thành viên trong hiệp hội kiểm soát sâu bệnh trạng của họ và / hoặc Hiệp hội Quản lý dịch hại quốc gia đề nghị các công ty là một công ty thành lập với quyền truy cập vào thông tin kỹ thuật và đào tạo cần thiết để thực hiện công việc một cách chính xác. Như với bất kỳ công ty dịch vụ, tài liệu tham khảo là vô giá. Hãy xem xét gọi ít nhất 2-3 công ty. Yêu cầu thanh tra và ước tính từ nhiều hơn một sẽ giúp xác nhận sự tồn tại của một vấn đề mối mọt và cho phép bạn so sánh các dịch vụ.
Các công ty cung cấp các loại khác nhau của các phương pháp điều trị và bảo đảm. Nếu mối xảy ra để trở về, hầu hết sẽ rút lui các khu vực bị ảnh hưởng (s) không tính thêm phí. Một số công ty cũng sẽ sửa chữa hư hỏng xảy ra tiếp theo với điều trị của họ, mặc dù hẹn hò với sự khởi đầu của tổn thương là một điều khó khăn để xác định. Trong một số trường hợp, không có bảo hành sẽ được cung cấp nếu giếng, bể chứa, ống dẫn sưởi ấm subslab, hệ thống thoát nước, hoặc các không gian thu thập dữ liệu không thể tiếp cận làm cho nó không thể để điều trị theo tiêu chuẩn công nghiệp.

Hãy dành thời gian của bạn khi lựa chọn một công ty. Mối hại gỗ chậm; số tiền thiệt hại gây ra bằng cách lấy thêm ngày, tuần, hoặc tháng để làm cho một quyết định thông thường là không đáng kể. Tránh các doanh nghiệp mà cố gắng để áp lực bạn vào ký hợp đồng ngay lập tức với “đặc biệt” hay chiến thuật đe dọa. Chất lượng tổng thể của công việc phụ thuộc ít hơn vào người bán hàng hơn vào cá nhân ai làm công việc. Một điều trị an toàn và hiệu quả đòi hỏi một kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, không phải là người được thuê một vài tuần trước.

Q: Những phương pháp điều trị và các sản phẩm có hiệu quả nhất?
A: Một câu hỏi đầy thách thức. Có hai loại chính của mối xử lý, chất lỏng và bả. Termiticides lỏng đất áp dụng đã được xung quanh trong nhiều thập kỷ. Mục đích của họ là để cung cấp một hàng rào hóa chất lâu dài loại trừ mối trong lòng đất từ các tòa nhà đi vào. Trong hầu hết các trường hợp, mối trong cấu trúc chết đi là tốt, vì họ không thể trở về đất. Hầu hết các sản phẩm trước đây đã thấm hơn là gây tử vong cho mối kiếm ăn trong đất. Vật liệu mới, chẳng hạn như Premise® (imidacloprid), Termidor® (Fipronil), và Phantom® (chlorfenapyr), đều là phòng không thấm và mối mọt đường hầm vào vùng điều trị đều thiệt mạng. Nhìn chung, các sản phẩm không thấm được chứng minh là đáng tin cậy hơn trong khả năng của mình để giải quyết vấn đề mối mọt trong những nỗ lực đầu tiên. Tất cả termiticides đăng ký (cả hai không thấm và không thấm) có thể có hiệu quả, tuy nhiên, và chủ nhà không nên căn cứ quyết định mua của họ về sản phẩm một mình.

Các loại điều trị rộng khác được bẫy. Bả mối bao gồm giấy, bìa các tông, hoặc thức ăn ngon miệng khác, kết hợp với một chất tác dụng chậm gây tử vong cho mối. Các mồi được cài đặt bên dưới mặt đất ra sân trong trạm nhựa hình trụ. Những người khác đôi khi được đặt trong nhà qua ống bùn hoạt tính. Mối kiếm ăn tiêu thụ mồi và chia sẻ nó với nestmates họ, dẫn đến một sự suy giảm dần dần trong số mối. Trên một số tài sản, bả có thể tạo thành các hình thức duy nhất của điều trị; vào người khác, họ có thể được kết hợp với các ứng dụng chất lỏng. đến các khu vực nơi mà mối quan sát chúng.

Baiting mối là một chủ đề rất phức tạp. Để biết thêm thông tin, xem các ấn phẩm của chúng tôi mở rộng côn trùng học, Entfact 639: bả Termite: Hướng dẫn cho chủ nhà. Bất kể phương pháp hoặc sản phẩm được lựa chọn, điều quan trọng là phải có một kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, được hỗ trợ bởi một công ty kiểm soát dịch hại có trách nhiệm.

Q: Có phải toàn bộ ngôi nhà cần phải được điều trị … hoặc có thể họ chỉ cần đối xử với lĩnh vực mà tôi nhìn thấy mối?
A: đàn mối Subterranean có thể chứa hàng trăm nghìn cá nhân, tìm kiếm thức ăn ở nhiều hướng khác nhau. Đối với các chủ nhà, địa phương hay “tại chỗ” điều trị nói chung là một canh bạc ngoại trừ trong trường hợp tái điều. Hầu hết các công ty kiểm soát dịch hại uy tín sẽ không điều trị tại chỗ bảo hành, vì nó có khả năng rằng mối cuối cùng sẽ tìm ra những điểm khác có hiệu cấu trúc.

Một số công ty có thể cung cấp để làm một cái gọi là “chu vi” điều trị, sử dụng một trong những termiticides chất lỏng không thấm (Termidor, Premise, vv). Thông thường điều này sẽ liên quan đến một ứng dụng toàn diện xung quanh toàn bộ bức tường móng bên ngoài của tòa nhà, và tại chỗ điều trị bất kỳ khu vực bị nhiễm khuẩn hoặc nội thất có nguy cơ cao. Nếu chủ nhà là xem xét trị liệu như vậy, họ nên tìm hiểu xem nó sẽ được đi kèm với một hợp đồng dịch vụ trong trường hợp mối trở lại. (Thỏa thuận gia hạn dịch vụ thường tuyên bố rằng nếu mối trở lại, công ty sẽ trở lại và rút lui các khu vực bị ảnh hưởng không tính thêm phí cung cấp các thỏa thuận gia hạn được duy trì.) Đó là một chút của một canh bạc để mua bất kỳ lựa chọn điều trị mối mà không có một thỏa thuận dịch vụ liên tục.

Q: sẽ điều trị kéo dài bao lâu?
A: Tất cả termiticides lỏng có nghĩa vụ phải kiểm soát mối trong ít nhất năm năm khi áp dụng theo chỉ dẫn trên nhãn. Độ dài thực tế của kiểm soát trên một cấu trúc nhất định sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như tỉ mỉ của các ứng dụng, điều kiện môi trường, và mật độ của mối trong khu vực. Nếu mối bu lại và tiếp tục là một vấn đề các năm sau khi điều trị, nó thường không phải từ sự suy thoái của các chống mối mọt – nhưng vì mối đã tìm thấy một khoảng cách không được điều trị tại các rào cản hóa học.

Q: Liệu các hóa chất gây hại cho gia đình hoặc vật nuôi của tôi?
A: termiticides được thử nghiệm rộng rãi cho các hiệu ứng bất lợi về sức khỏe. Trước khi một sản phẩm có thể được sử dụng, rất nhiều nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà sản xuất và độc lập đánh giá của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ. Dựa trên cơ thể hiện tại của kiến thức, termiticides đăng ký không gây nguy hiểm đáng kể cho con người, vật nuôi và môi trường khi áp dụng theo chỉ dẫn trên nhãn. Mặc dù nguy cơ sức khỏe không đáng kể từ một xử lý mối thực hiện đúng cách, những người có mối quan tâm kéo dài nên tham khảo ý kiến bác sĩ của mình. Hầu hết các sản phẩm chất lỏng mới có bản chất không có mùi hôi. Khách hàng người vẫn còn e ngại có thể muốn xem xét việc có nhà của họ đối xử với bả.

Q: Tôi đã bị “lừa” nếu mối tiếp tục tàn phá ngôi nhà của tôi sau khi điều trị?
A: Không nhất thiết. Không giống như các dịch vụ khác như đường ống dẫn nước hoặc công trình điện, kiểm soát mối liên quan đến các sinh vật sống. Các phương pháp điều trị tốt nhất được thực hiện bởi các doanh nghiệp hiểu biết có thể thất bại ở lần, khi mối tìm cách của mình thông qua nhỏ, những khoảng trống không được điều trị trong đất. Trong khi mục đích là để thiết lập một hàng rào hóa học không thể xuyên thủng liên tục, đây là tất cả nhưng không thể đạt được trong thực tế. Trong trường hợp của bả, nó có thể mất vài tháng cho mối để bước đầu tìm các cài đặt dưới mặt đất và một vài tháng nữa để đạt được kiểm soát.
Điều quan trọng là phải thuê một công ty kiểm soát dịch hại uy tín sử dụng kinh nghiệm, kỹ thuật viên có lương tâm. Các công ty sẽ trở lại và rút lui khu vực bị ảnh hưởng (s) không tính thêm phí cung cấp các hợp đồng dịch vụ được mua và duy trì.

CHÚ Ý! Khuyến thuốc trừ sâu trong ấn phẩm này đã được đăng ký để sử dụng trong Kentucky, USA ONLY! Việc sử dụng một số sản phẩm không thể hợp pháp tại tiểu bang hay quốc gia của bạn. Vui lòng kiểm tra với đại lý quận hạt địa phương của bạn hoặc chính thức quy định trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu được đề cập trong ấn phẩm này.

Tất nhiên, LUÔN ĐỌC VÀ LÀM THEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NHÃN HIỆU CHO AN TOÀN CỦA MỌI thuốc trừ sâu

Visit in Ladbrokes bingo information.

Subscribe to Newsletter