Trong khi xây dựng chúng ta thường hay chủ quan không phòng chống mối, diệt mối cho công trình trước khi xây dựng  nên gây hậu quả nghiêm trọng khi công trình được sử dụng lâu dài…

Phòng chống mối nền móng cho công trình xây dựng mới

Tư vấn phòng chống mối cho công trình xây dựng mới Phòng chống mối là biện pháp ngăn ngừa không cho mối xâm nhập phá hoại công trình. Mối là loài côn trùng có sức phá hoại không nhỏ hạ bớt tuổi thọ công trình, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế. Phòng chống mối cho công trình xây dựng là cần thiết để hạn chế một số rủi do trên.

diet moi 3 300x200 Diệt mối cho công trình xây dựng mới

                                            Chống mối cho công trình xây dựng

Phòng chống mối ngăn không cho mối xâm nhập phá hoại công trình

NỘI DUNG CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG CHỐNG MỐI CÔNG TRÌNH

  1. Phòng chống mối, diệt mối công trình bằng thuốc

Biện pháp này hiệu quả rất thấp, không bền vững. Đối tượng bắt buộc phòng chống mối theo phương pháp này là:

+ Các công trình đặc biệt, công trình cao tầng, công trình có niên hạn từ 100 năm trở lên; các bảo tàng, thư viện, lưu trữ, cơ quan văn phòng, công trình văn hóa lịch sử, nhà sản xuất, nhà kho có chứa hoặc dùng các thành phẩm quý có chứa xenlulo.

+ Các công trình có mức yêu cầu phòng chống mối khá

diet moi 4 300x169 Diệt mối cho công trình xây dựng mới

                                     Phun thuốc diệt mối cho nền móng

Nội dung như sau:

– Chống mối, diệt mối tận gốc công trình bằng cách lập hàng rào phía ngoài móng công trình

Mục đích nhằm ngăn ngừa mối xâm nhập từ bên ngoài vào công trình qua móng tường bằng cách tạo một đường hào bằng những hoá chất, đường hào này tiếp xúc và bao toàn bộ phía ngoài móng công trình. Đất đào lên được kết hợp với các loại thuốc chống mối rồi lấp lại. Kích thước hào chống mối công trình bao ngoài rộng 0,5m, sâu 0,6m -0,8m.

Tư vấn phòng chống mối, diệt mối cho công trình xây dựng mới

Kích thước hào chống mối bao ngoài rộng 0,5m sâu 0,6-0,8m

– Chống mối công trình bằng cách lập hàng rào phía trong công trình

Hàng rào chống mối phía trong công trình dọc theo chân tường bên trong, đất đào lên đựơc kết hợp với các loại thuốc phòng chống mối rồi lấp lại. Kích thước hào phòng chống mối bên trong rộng 0,3m, sâu 0,4m.

– Chống mối công trình cách xử lý toàn bộ mặt nền

Toàn bộ mặt nền đất sau khi đã ổn định cốt nền, cần phải có một lớp thuốc phòng chống mối trên toàn bộ diện tích mặt nền.

– Chống mối công trình khắc phục chân tường bên ngoài và bên trong

Tường công trình trước khi chát được phun thuốc phòng chống mối nhằm ngăn cản đến mức tối đa mối theo tường công trình đi lên các tầng trên

– Chống mối công trình khắc phục mặt sàn các tầng

Toàn bộ mặt sàn các tầng cần được phun hóa chất phòng chống mối

– Chống mối công trình Khu vực khác trong công trình

Vị trí đường ống, những khu vực hộp kỹ thuật, khe tiếp giáp, khe phòng lún, kết cấu gỗ….

diet moi 5 300x200 Diệt mối cho công trình xây dựng mới

  1. Phòng chống mối bằng phương pháp kết hợp

Biện pháp phòng chống mối, diệt mối này hiệu quả và bền vững hơn so với biện pháp phòng chống mối bằng thuốc

Nội dung như sau:

– Khi bắt đầu xây dựng, cần chú ý phát hiện mối ngay từ ban đầu. Quan sát kỹ tàn dư thực vật (gỗ cây mục, cột gỗ…) có trong khu đất và lân cận xung quanh. Khi phát hiện có mối phải cách xử lý tổ mối dưới đất nền bằng cách đào bỏ hoặc cho nước ngập úng các khu vực tổ mối.

– Trong quá trình xây dựng, dùng một số vật liệu xây dựng kết hợp dùng thuốc phòng chống mối để tự bảo vệ các kết cấu vật liệu xenlulo của công trình:

diet moi 6 281x300 Diệt mối cho công trình xây dựng mới

+ Khi thi công móng và nền phải lấy hết các tấm ván khuôn, không để sót lại các mảnh vụn gỗ, vỏ bao xi măng xung quanh móng, mặt nền, các khe lún hoặc khe co giãn của chân tường để tránh làm nguồn thức ăn cho mối.

+ Khi dùng gỗ, tre làm kết cấu chịu lực hoặc làm các bộ phận trang trí, làm cửa và khung cửa, các bộ phận đó phải được cách khắc phục (ngâm, tẩm, phun, quét) thuốc phòng chống mối hoặc thuốc bảo quản lâm sản trước khi sử dụng sơn hoặc vecsni.

Nếu bạn đang có công trình xây dựng mới, công trình cải tạo hay nâng cấp sửa chữa cần phòng chống mối xin vui lòng clik vào phần  LIÊN HỆ phía trên để liên lạc với chúng tôi để được tư vấn chi tiết một cách tốt.

Ngoài phòng chống mối cho công trình mới chúng tôi còn rất nhiều dịch vụ diet con trung, diệt mối  khác như: diệt mối tại nhà, diet moi tan goc, diet moi gia re….

Visit in Ladbrokes bingo information.

Subscribe to Newsletter