Chuột là động vật có vú (động vật bậc cao), đại não phát triển, đặc tính phản xạ có điều kiện, chính vì thế chuột rất “khôn”, nên việc diệt chuột phải đòi hỏi tuân thủ theo những quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt. Dịch vụ diệt chuột ra đời đáp ứng được một số yêu cầu cao về chuyên môn kỹ thuật, đạt hiệu quả diệt tận gốc.

diet chuột 300x169 Diệt chuột   các cách diệt chuột đơn giản

Ai có thời gian để đi tìm từng con chuột rồi bắt chúng cơ chứ!.

Nhưng cách diệt chuột dưới đây chỉ mang tính tham khảo, tùy từng vấn đề cụ thể có thể áp dụng một trong những cách sau đây.

1.Hun chuột:

diet chuột 1 Diệt chuột   các cách diệt chuột đơn giản

                                                        Hun khói để bắt chuột

Lấy gạch cua và náo dương hoa (vị thuốc đông y) với lượng bằng nhau trộn đều rồi đốt cùng với mùn cưa. Ngửi thấy mùi này, chuột sẽ từ khắp nơi chạy đến. Lát sau, sẽ bị hôn mê hết. Thế là bạn cứ việc bắt.

2.Dung dịch Amoni ăc:

đổ dung dịch này vào hang chuột rồi lấy bùn trát kín cửa hang lại.Amoniawc bốc hơi sẽ làm chuột bị hấp chín .

3. Dính chuột:

Trộn 2 phần nhựa thông với 1 phần dầu máy rồi đun lên cho tan thành thể lỏng. Sau đó phết hỗn hợp này lên giấy cứng hoặc tấm gỗ, thả vào giữa ít mồi rồi đặt vão chỗ chuột qua lại . Chuột đã bị dính vào đó thì khó có thể ra được.

diet chuột 3 300x169 Diệt chuột   các cách diệt chuột đơn giản

                                            Diệt chuột bằng keo dính

4. Dầu ma-dút:

Trộn đều dầu ma-dut với dầu máy và mỡ bôi trơn, rắc quanh hang chuột. Chuột bị dính dầu mỡ và bùn sẽ thấy khó chịu và phải liếm đi hết. những chất này theo đường tiêu hoá vào dạ dày chuột làm chúng bị chết do nát dạ dày. cũng được coi như một loại thuốc diệt chuột.

5. sử dụng chuột diệt chuột:

Bắt một con chuột đực to khoẻ rồi lấy hai tinh hoàn của nó ra, thay vào đó hai hạt đậu tương rồi thả nó ra, Hạt đậu tương sẽ trương lên làm chuột rất đau đớn. Nó sẽ đi khắp nơi tìm đồng loại đẻ cắn xé, đến khi con chuột kia chết mới thôi .

6. Diệt chuột bằng xi măng:

lấy 505 xi măng trộn lẫn với 45% dầu thực vật; lấy 5-10g cho lên miếng nhựa nếu không xi măng dễ bị chảy nước đặt ở chỗ chuột thường chạy qua lại. Sau khi chuột ăn khoảng 12h, lông chuột sẽ bị dựng đứng, chuột sẽ nóng ruột cắn gặm lung tung, bỏ ăn khoảng từ 20-29h thì chết vì ruột bị tắc cấp tính, dẫn đến xuất huyết.

7. Phân bò lấp hang:

Dùng phân bò lấp kín hang chuột lại rồi chèn thêm mảnh vụn của gạch ngói vào. Chuột sẽ bị chết ngạt trong hang.

8. Xà phòng bột:

Đem xà phòng bột trộn với bột hoa tiêu và một ít cơm nguội, để ở chỗ chuột thường qua lại.

9. Diệt chuột bằng mẹo:

Chôn một cái chai không đáy vào tường, sao cho miệng đáy chai phải ngang bằng hoặc thấp hơn tường(chú ý đừng đẻ tạp vật chui vào chai) để ở góc tường làm thành một cái hang. Khi chuột vào phòng vì không có chỗ nấp nó sẽ chui vào cái ” hang“ này. Nếu chuột to chui vào rồi thì không thể quay ra được, còn chuột bé thì quay ra được mình nhưng không có cách nhảy ra, nếu không bị bắt sống thì cũng bị chết đói.

diet chuột 5 300x192 Diệt chuột   các cách diệt chuột đơn giản

                                                       Diệt chuột bằng bẫy

 

CÁCH PHÒNG CHỐNG VÀ NGẲN CHẶN CHUỘT PHÁ HOẠI

Bước 1: Chặn đứng đường đi của chuột

Ban đầu hãy chặn các bức tường trong nhà trước, rồi sau đó vài ngày mới chặn các bức tường xung quanh. Đây là cách đuổi chuột có hiệu quả khi chừa đường thoát cho chúng. Nếu như bạn chặn hết ngay một lượt thì một số con chuột bị mắc kẹt sẽ cắn phá thêm để thoát thân.

– Tìm một số nơi chuột có thể đang ra vào nhà. Chắc chắn xung quanh ổ sẽ thường xuất hiện một số vết bẩn lạ, cùng phân chuột vương vãi. Hãy đánh dấu lại và lau sạch sẽ xung quanh.

– Chặn tạm các lỗ hổng bằng các miếng sợi thép cọ xoong. Hoặc bạn cũng có thể dùng giải pháp khác chắc chắn hơn là dùng miếng dạ xanh rửa bát và cắt kích thước thù hợp với lỗ hổng. Hãy dán chắc để tránh việc bị bung ra do lũ chuột quậy phá.

– Sau một vài ngày, nếu vẫn thấy căn nhà bị chuột phá quấy, hãy kiểm duyệt các lỗ hổng đã bịt hoặc tìm thêm các lỗ hổng mới.

– Một khi bạn chắc chắn rằng chuột không còn xâm nhập vào bên trong nhà thì hãy bắt đầu sửa chữa tất cả các bức tường – bên trong lẫn bên ngoài.

diet chuột 6 Diệt chuột   các cách diệt chuột đơn giản

Bước 2: Ngăn chặn chuột xâm nhập lại

– Giữ nhà cửa luôn sạch sẽ: Nếu không có gì để ăn, chắc chắn chuột sẽ không “trú ngụ” ở nhà bạn. Hãy lưu trữ tất cả thực phẩm đúng cách trong thùng kín và một số nơi an toàn tránh được sự tấn công của chuột.

Cách đuổi chuột hiệu quả là “ngăn chặn” hết nguồn thức ăn của chúng

– Đặt thùng rác công cộng càng xa nhà càng tốt vì mùi hôi thối sẽ dẫn dụ lũ chuột kéo đến quanh nhà bạn.

Bước 3: “Đẩy lùi” sự tấn công của chuột

  1. những tiếng “bíp” khó chịu

những tiếng “bíp” siêu âm mà bạn không nghe thấy, phát ra từ chiếc loa trong nhà sẽ khiến lũ chuột chói tai. Chỉ cần bật trong khoảng 1-2 tuần là chúng sẽ quen và không dám trở lại.

  1. Tinh dầu bạc hà

Chỉ một chút tinh dầu bạc hà tự nhiên sẽ giúp lũ chuột thấy “đáng ghét” mà tránh xa. Hơn nữa, mùi thơm của bạc hà cũng giúp át đi hết các mùi thức ăn còn sót lại trong nhà. Bạn có thể dễ dàng mua tinh dầu ở các cửa hàng bán tinh dầu, cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị.

– Nhỏ 1-2 giọt tinh dầu vào một miếng bông cotton.

– Đặt miếng bông ở một số nơi chuột hay chạy qua hoặc xâm nhập vào nhà.

– Bạn cũng có thể trồng rau bạc hà ở trong nhà. Không một số có thể tận dụng làm rau gia vị mà còn đuổi chuột đạt hiệu quả.

diet chuột 7 300x165 Diệt chuột   các cách diệt chuột đơn giản

                                                 Tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Bước 4: Bắt chuột

Một không đúng mà nhiều gia đình của bạn hay mắc phải là giết chết một số con chuột bị mắc bẫy. Tuy nhiên điều này không giúp lũ chuột tránh xa khỏi nhà bạn, thậm chí còn vào nhiều hơn vì ngửi thấy mùi đồng loại. điều này sẽ tạo ra một vòng luẩn quẩn, khi mà bạn phải sát sinh, còn một số con vật dù đáng ghét cũng

phải chết trong đau đớn. Do đó, có nhiều cách khác giúp bạn loại trừ hẳn những con chuột đáng ghét mà không phải sát sinh.

– Bắt chuột nhân đạo: Sau khi chuột dính phải bẫy, hãy vứt chúng xa nhà ít nhất 2km ở nơi có nhiều cây cối rậm rạp. Việc này sẽ giúp chúng không có thể tìm đường quay trở lại nhà bạn.

Bước 5: Nuôi động vật trong nhà

– những chú mèo sẽ tự bắt chuột trong nhà bạn. Tuy nhiên, bạn cũng phải chú ý khi không phải tất cả mèo đều có đủ năng lượng để săn bắt chuột; hoặc nhiều con coi chuột là đồ chơi – chỉ vờn một nửa rồi lại thả đi.

Hãy clik chuột vào phần LIÊN HỆ trên thanh MENU để liên lạc với Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Việt Nam chúng tôi sẽ giúp bạn diệt chuột một cách hiệu quả nhất

 

Visit in Ladbrokes bingo information.

Subscribe to Newsletter